Chelsea và Benfica bàn bạc về thương vụ Enzo Fernandez 

Chelsea đang là CLB ở gần nhất với cầu thủ 21 tuổi

Chelsea và Benfica bàn bạc về thương vụ Enzo Fernandez 

Theo nguồn tin mới nhất từ phóng viên người Argentina Cesar Luis thì Chelsea và Benfica đang bàn bạc chi tiết về số tiền 127 triệu euro để có thể chiêu mộ Enzo Fernandez.

Tiền vệ giành danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất World Cup 2022 Enzo Fernandez chắc chắn sẽ chia tay Benfica ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông nếu như nhận được nhiều lời đề nghị hậu hĩnh

Enzo Fernandez đã để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ tại giải đấu World Cup 2022 vừa kết thúc. Anh đã giúp đội tuyển Argentina lên ngôi vô địch lần thứ 3 trong lịch sử sau 36 năm dòng giã chờ đợi. Màn trình diễn chói sáng của tiền vệ năm nay mới chỉ 21 tuổi đã mang về cho anh danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất giải đầu. Điều này đã khiến giá trị của anh trên thị trường chuyển nhượng tăng lên rất nhiều và trở thành mục tiêu săn đón của nhiều ông lớn trong đó có Chelsea, Manchester United, Liverpool. 

Enzo đang được nhiều CLB lớn săn đón sau màn trình diễn xuất sắc tại World Cup
Enzo đang được nhiều CLB lớn săn đón sau màn trình diễn xuất sắc tại World Cup

Enzo Fernandez mới chỉ gia nhập đội bóng đến từ Bồ Đào Nha vào tháng 6 năm 2022 với mức phí chuyển nhượng chỉ vỏn vẹn 10 triệu euro cùng với 8 triệu euro tiền chi phí khác từ CLB River Plate. Benfica đã nhận ra tiềm năng của cầu thủ trẻ này nên đã giữ chặt cầu thủ này với bản hợp đồng dài hạn đến tháng 6 năm 2027 cùng điều khoản phá vỡ hợp đồng lên đến 120 triệu euro.

Chelsea đang là đội bóng có phần chiếm ưu thế hơn khi đã đưa ra thông báo với Benfica về kế hoạch chiêu mộ Enzo Fernandez. Sau cuộc gặp mặt với Rui Costa – chủ tịch của Benfica, diện của Chelsea cho rằng mức phí 120 triệu euro để phá vỡ hợp đồng của Enzo là không phải vấn đề với Chelsea. Nếu như thương vụ này thành công thì Enzo Fernandez sẽ vượt qua Romelu Lukaku để trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử Chelsea.

Chelsea đang là CLB ở gần nhất với cầu thủ 21 tuổi
Chelsea đang là CLB ở gần nhất với cầu thủ 21 tuổi

Tuy nhiên, Chelsea đang không muốn trả toàn bộ số tiền 120 triệu euro để chiêu mộ Enzo Fernandez mà muốn chia thành 2 phần là số tiền cố định cùng với cầu thủ. Đồng thời cũng đang không muốn thanh toán trong một lần mà muốn chia ra thành nhiều đợt.

Bên phía Benfica chỉ đồng ý bán Enzo nếu Chelsea trả đủ 120 triệu euro số tiền giải phóng hợp đồng nên quyền quyết định vẫn sẽ nằm ở phía Benfica. Hiện tại giám đốc kỹ thuật của Chelsea là Christopher Vivelle đã đích thân bay sang Bồ Đào Nha để đàm phán trực tiếp.

Nếu thương vụ này thành công thì Enzo sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB Chelsea
Nếu thương vụ này thành công thì Enzo sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử CLB Chelsea

Về phía Enzo, anh cũng đã đồng ý gia nhập Chelsea Benfica đang phải chịu áp lực từ cả 2 phía. Thậm chí Benfica còn muốn tăng lương cho Enzo nhằm thuyết phục anh ở lại tuy nhiên không thành. Enzo Fernandez cũng đã bày tỏ nguyện vọng muốn được đến Chelsea với CLB chủ quản Benfica và chỉ cần Chelsea có được cái gật đầu đến từ Benfica thì thương vụ này sẽ chắc chắn hoàn tất.

Theo dõi Socolive để có thể nhận được những tin tức mới nhất trong ngàytin tức thể thao nhé.

Link tham khảo:

https://vietnamnet.vn/chelsea-no-bom-tan-105-trieu-bang-enzo-fernandez-2095244.html