Chelsea có được Enzo Fernandez trong ngày cuối cùng

Enzo Fernandez hoàn thành buổi kiểm tra y tế để đến Chelsea

Enzo Fernandez có lẽ là tân binh cuối cùng gia nhập Chelsea trong tháng 1. Anh chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất Ngoại hạng Anh thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, đội chủ sân Stamford Bridge cũng để tiền vệ Jorginho đến Arsenal.

Enzo Fernandez từ chối việc ở lại Benfica

Enzo Fernandez từ chối việc ở lại Benfica
Enzo Fernandez từ chối việc ở lại Benfica

Enzo Fernandez đã từ chối ở lại Benfica trong phần còn lại của mùa giải, dẫn đến việc anh chuyển đến Chelsea với giá kỷ lục vào ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.

Sau nhiều ngày đàm phán, “The Blues” cuối cùng đã có được cầu thủ mà họ mong muốn, với việc Fernandez gia nhập câu lạc bộ Anh với giá 107 triệu bảng, mức phí chuyển nhượng kỷ lục của Anh .

Chủ tịch Benfica Rui Costa đã làm mọi cách để giữ chân Fernandez và rất muốn tiền vệ người Argentina ở lại câu lạc bộ trong phần còn lại của mùa giải. Tuy nhiên, Fernandez đã nói rõ rằng anh ấy không muốn ở lại sau tháng 1.

Huấn luyện viên Benfica, Roger Schmidt nhất quyết không giữ một cầu thủ đã quyết tâm ra đi. Việc Fernandez chuyển đến Stamford Bridge diễn ra sau khi Chelsea được liên hệ với nhà vô địch World Cup trong suốt tháng 1.

Enzo Fernandez bỏ lỡ trận đấu với Benfica để chuẩn bị ra đi

Mục tiêu của Chelsea, Enzo Fernandez sẽ bỏ lỡ trận đấu của Benfica với Arouca khi “The Blues” tìm cách ký một hợp đồng trị giá 105 triệu bảng cho tiền vệ này. 

Người hùng World Cup của Argentina được đội bóng phía Tây London theo đuổi trong phần lớn thời gian của kỳ chuyển nhượng tháng 1. Chelsea tin rằng một thỏa thuận cho cầu thủ 22 tuổi có thể được thực hiện ngay hôm nay và người hâm mộ tuyên bố đã phát hiện ra một chiếc máy bay riêng hạ cánh ở Lisbon để kết thúc vụ chuyển nhượng. 

Fernandez không góp mặt trong trận đấu với Arouca, anh ấy đã vắng mặt trong buổi tập gần nhất của câu lạc bộ. Việc ký hợp đồng trị giá 105 triệu bảng sẽ biến Fernandez trở thành cầu thủ bóng đá đắt giá nhất nước Anh và củng cố đội hình của huấn luyện viên Graham Potter vào thời điểm câu lạc bộ đang vật lộn ở vị trí thứ 10

Chelsea đã rất bận rộn trong kỳ chuyển nhượng tháng này, khi đã có được 7 bản hợp đồng là Benoit Badiashile, David Datro Fofana, Andrey Santos, Mykhailo Mudryk, Noni Madueke, Malo Gusto và Joao Felix dưới dạng cho mượn. 

Chelsea chính thức ký hợp đồng với Enzo Fernandez

Chelsea chính thức ký hợp đồng với Enzo Fernandez
Chelsea chính thức ký hợp đồng với Enzo Fernandez

Chelsea đã ký hợp đồng với Enzo Fernandez với giá kỷ lục 107 triệu bảng Anh sau khi đồng ý thỏa thuận với Benfica vào cuối ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng.

Thương vụ số 1 tháng 1 của Chelsea diễn ra vào những phút cuối cùng của kỳ chuyển nhượng khi cả hai câu lạc bộ để thảo luận về việc chuyển nhượng tuyển thủ Argentina. Tại một thời điểm, có vẻ như Chelsea sẽ không thể đạt được thỏa thuận cho nhà vô địch World Cup 22 tuổi

Nhưng cả hai bên cuối cùng đã tạo ra một bước đột phá chỉ vài phút trước thời hạn. Fernandez sẽ ký hợp đồng có thời hạn 8 năm rưỡi đến tháng 6 năm 2031. Benfica đã xác nhận động thái này trong một tuyên bố gần đây. 

Câu lạc bộ Bồ Đào Nha cũng đã xóa Fernandez khỏi danh sách cầu thủ của họ trên trang web. Chủ sở hữu của Chelsea, Behdad Eghbali đã đàm phán với Benfica về thương vụ này.

Ban đầu Chelsea muốn trả thành sáu đợt, trong đó có một khoản trả trước lớn hơn. Tuy nhiên, Benfica muốn Chelsea thanh toán điều khoản giải phóng 105 triệu bảng của Fernandez ngay lập tức. Các cuộc đàm phán chủ yếu nhằm mục đích thương lượng trở ngại đó, với việc Chelsea đề nghị giảm số lần trả góp.

Benfica sẵn sàng chấp nhận thanh toán ba lần trong hai năm và cuối cùng đã đạt được thỏa thuận. Fernandez luôn sẵn sàng ra đi, nhưng đã quyết định không đàm phán vì tôn trọng Benfica.

Enzo Fernandez hoàn thành buổi kiểm tra y tế để đến Chelsea

Enzo Fernandez hoàn thành buổi kiểm tra y tế để đến Chelsea
Enzo Fernandez hoàn thành buổi kiểm tra y tế để đến Chelsea

Bất chấp sự chậm trễ, Chelsea đã chuẩn bị cho việc kiểm tra y tế của Enzo Fernandez ở Bồ Đào Nha và tổ chức một chuyên cơ riêng để đưa anh ấy đến Anh. Fernandez sẽ lên chuyến bay sau khi hoàn thành các thủ tục giấy tờ liên quan. 

Benfica đã loại cầu thủ 22 tuổi khỏi đội hình của họ trước trận đấu với Arouca. Bản hợp đồng nâng tổng chi tiêu của Chelsea trong tháng 1 lên hơn 323 triệu bảng. Bên cạnh sự vui mừng khi có được tiền vệ đã theo đuổi từ lâu. Huấn luyện viên Graham Potter cũng đau đầu khi không biết lựa chọn cầu thủ nào thi đấu Champions League vì luật FIFA quy định không đăng ký quá 3 cầu thủ mới.

Bên cạnh đó, đội chủ sân Stamford Bridge cũng đã bán Jorginho cho Arsenal với giá lên tới 12 triệu bảng. “Pháo thủ” đã chuyển sự chú ý sang sang cầu thủ người Italia sau khi thừa nhận thất bại trong nỗ lực ký hợp đồng với Moises Caicedo từ Brighton. Họ sẽ trả khoản phí ban đầu là 10 triệu bảng cho tiền vệ này, người đã ký hợp đồng 18 tháng với tùy chọn gia hạn thêm một năm.

>>> Đón xem thêm những tin thể thao bóng đá mới nhất về các cầu thủ.