Điểm danh 10 câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Quỷ đỏ sở hữu gần 170 triệu người theo dõi

Bạn có bao giờ thắc mắc câu lạc bộ bóng đá nào có lượng fan đông đảo nhất thế giới? Liệu đội bóng mà bạn hâm mộ sẽ có mặt trong danh sách này chứ? Ngay bây giờ, hãy cùng Socolive tổng hợp Top 10 câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới.

Pháo thủ Arsenal (81,2 triệu lượt theo dõi)

Arsenal là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở London và họ có tổng lượt người theo dõi trên mạng xã hội là 81,2 triệu. Arsenal đã giành tổng cộng 14 chức vô địch FA Cup, 13 chức vô địch ngoại hạng Anh, 2 lần vô địch cúp liên đoàn Anh và 16 lần chiến thắng siêu cúp Anh. 

Đội bóng pháo thủ là đội bóng top 10 lượng fan yêu thích nhất - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Đội bóng pháo thủ là đội bóng top 10 lượng fan yêu thích nhất – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Đội bóng Bắc London Arsenal đã xây dựng một lượng fan trung thành trong những năm vinh quang dưới thời “giáo sư” Arsene Wenger, người đã có một sự nghiệp quản lý xuất sắc với đội bóng pháo thủ. Arsenal là nơi một số cầu thủ phát triển thành công như Thierry Henry, David O’Leary, Tony Adams, Cesc Fabregas và Robin van Persie.

Những người thành phố Manchester City (87,6 triệu lượt theo dõi)

Á quân cúp C1 mùa 20/21 Manchester City xếp thứ 9 trong chuỗi danh sách câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới. Man xanh là một trong những đội giành nhiều cúp nhất với 6 lần vô địch FA Cup, 8 lần vô địch Football League Cup, 6 lần vô địch FA cúp liên đoàn Anh và 1 lần đoạt UEFA Cup Winners’ Cup.

Man xanh đứng thứ 9 trong top 10 đội có nhiều fan nhất - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Man xanh đứng thứ 9 trong top 10 đội có nhiều fan nhất – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Những người hâm mộ theo dõi đội bóng thành Man đã chứng kiến sự thay đổi mạnh mẽ kể từ khi ông chủ Ả Rập Sheikh Mansour tiếp quản câu lạc bộ. Lượng người hâm mộ theo dõi đã tăng lên đột biến sau khi ông tiếp quản và có thời điểm đây là câu lạc bộ này được biến đến nhiều nhất ở Anh. Câu lạc bộ áo xanh dương chiếm trọn trái tim nhiều fan hâm mộ với 87,6 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội. 

Hùm xám xứ Bavaria Bayern Munich (97 triệu lượt theo dõi)

Bayern Munich là câu lạc bộ vĩ đại nhất nước Đức bởi danh sách thành tích dày đặc của họ. Đội bóng xứ Bavaria đã giành được 31 chiếc cúp vô địch quốc gia Bundesliga, 6 cúp C1 châu Âu cùng với 1 giải vô địch UEFA, 2 lần lên ngôi ở  UEFA Super Cup, 20 chức vô địch cúp bóng đá Đức, 6 cúp Liên đoàn bóng đá Đức, 2 lần vô địch cúp FIFA các câu lạc bộ, 9 lần vô địch Siêu cúp bóng đá Đức và 2 lần vô địch giải bóng đá Liên lục địa. 

Hùm xám Bayern có 97 triệu người theo dõi trên mạng xã hội - - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Hùm xám Bayern có 97 triệu người theo dõi trên mạng xã hội – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Thành tích của đội bóng áo đỏ đã thu hút được trung bình 75,353 người tham gia các trận đấu trên sân nhà, cùng với 97 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. Đội bóng hùng mạnh, luôn phấn đấu không ngừng nghỉ xứng đá có mặt trong top 10 câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới.

The Kop Liverpool (103,1 triệu lượt theo dõi)

Đội bóng nơi Salah thi đấu có 103,1 triệu người theo dõi - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Đội bóng nơi Salah thi đấu có 103,1 triệu người theo dõi – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

CLB thành công nhất ở Anh, lữ đoàn đỏ Liverpool có một lượng lớn người hâm mộ trên toàn thế giới. Liverpool nằm trong danh sách những câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới. Sự xuất hiện của huấn luyện viên Jurgen Klopp đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể những người yêu mến và ủng hộ Liverpool. 

Đội bóng vùng Merseyside đã giành được 19 cúp Ngoại hạng, cao thứ hai sau MU, 6 lần lên ngôi ở giải đấu cao nhất châu Âu với 3 Europa League, 4 Siêu cúp UEFA, 1 FIFA Club World Cup, giữ kỷ lục 8 lần vô địch cúp liên đoàn Anh (FA). Câu lạc bộ có hơn 103,1 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội.

Đội kỵ binh hoàng gia Chelsea (107,5 triệu lượt theo dõi)

Chelsea thực sự là một trong những clb đáng gờm nhất thế giới. Những chiến binh xanh lam đã tạo ra một thành công lớn ở trong nước Anh và châu Âu. Câu lạc bộ đã giành được 6 chức vô địch ngoại hạng Anh, 2 cúp C1 châu Âu cùng với 2 chức vô địch cúp C2 châu Âu, 8 cúp FA, 5 cúp nước Anh, 2 Siêu cúp và 4 siêu cúp Anh. Tủ cúp của câu lạc bộ có thể không dài nhưng họ chắc chắn chiếm trọn được trái tim nhiều cổ động viên. Những kỵ binh hoàng gia có hơn 107,5 triệu người theo dõi trên mạng xã hội. 

Chelsea đứng thứ 6 trong top 10 đội bóng có nhiều fan nhất
Chelsea đứng thứ 6 trong top 10 đội bóng có nhiều fan nhất

Bà đầm già thành Turin Juventus (115,2 triệu lượt theo dõi)

Juventus là CLB bóng đá nhiều chức vô địch nhất nước Ý. Họ không may mắn khi thi đấu tại các giải vô địch châu Âu như AC Milan, đội đã 7 lần vô địch cúp C1 nhưng chắc chắn họ đã thống trị giải đấu trong nước Ý.

Đội bóng áo sọc đen trắng có 115,2 triệu người theo dõi mạng xã hội
Đội bóng áo sọc đen trắng có 115,2 triệu người theo dõi mạng xã hội

Câu lạc bộ có hơn 115,2 triệu người theo dõi, đứng thứ 4 trong số câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới. Bà đầm già thành Turin đã chứng kiến nhiều cầu thủ vĩ đại trong câu lạc bộ của họ như Del Piero, Dino Zoff, Michel Platini, Pavel Nedved và Gigi Buffon thành công gây dựng sự nghiệp tại nơi đây. 

“Gã nhà giàu nước Pháp” Paris Saint-Germain (143 triệu lượt theo dõi)

Đội chủ sân công viên các hoàng tử là câu lạc bộ bóng đá được theo dõi nhiều nhất ở Pháp. Nhà vô địch Ligue 1 nhiều mùa liên tiếp hiện tại có một lượng người hâm mộ khổng lồ không chỉ từ Pháp mà trên toàn thế giới. PSG là đội bóng đá duy nhất của Pháp lọt vào danh sách những đội bóng có nhiều cổ động viên nhất.

Đội chủ sân công viên các hoàng tử sở hữu 143 triệu fan - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Đội chủ sân công viên các hoàng tử sở hữu 143 triệu fan – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Gã nhà giàu nước Pháp đã giành được 9 chức vô địch Ligue 1, 14 cúp quốc gia Pháp, 9 cúp Liên đoàn Pháp và 10 Siêu cúp Pháp, tuy nhiên chưa có chiếc cúp C1 nào. Câu lạc bộ bóng đá nơi Messi đang thi đấu có hơn 143 triệu người theo dõi toàn thế giới trên mạng xã hội. 

Quỷ đỏ Manchester United (168,5 triệu lượt theo dõi)

MU là câu lạc bộ nổi tiếng được theo dõi và ủng hộ nhiều nhất ở Anh. United luôn là một trong những câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới, bất kể châu lục nào. Dưới thời Sir Alex Ferguson quản lý, quỷ đỏ từng thống trị bóng đá trong nước cũng như châu lục. Họ nhận được 168,5 triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội.

Quỷ đỏ sở hữu gần 170 triệu người theo dõi - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Quỷ đỏ sở hữu gần 170 triệu người theo dõi – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Gã khổng lồ xứ Catalan FC Barcelona (269,6 triệu lượt theo dõi)

FC Barcelona đứng thứ 2 trong top câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới. “Bà xã” đã làm nên điều kỳ diệu trong những thập kỷ qua  với việc giành được 26 cúp La Liga, 31 cúp Tây Ban Nha và 13 Siêu cúp Tây Ban Nha – cao hơn cả Real Madrid. Barcelona có phạm vi tiếp cận mạng xã hội cao nhất nhì thế giới bóng đá, với hơn 269,6 triệu người theo dõi.

Barcelona là đội bóng có lượng fan đông nhì thế giới - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Barcelona là đội bóng có lượng fan đông nhì thế giới – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid (270,7 triệu lượt theo dõi)

Kền kền trắng là câu lạc bộ được theo dõi nhiều nhất trên toàn thế giới đến thời điểm này. Bất chấp việc CR7 ra đi, sức hút của Los Bancos vẫn không giảm. Los Bancos có hơn 270,7 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Real Madrid đã sản sinh ra một số cầu thủ xuất sắc nhất như Di Stefano, Raul, Zidane, Ramos và Ronaldo. Vì vậy, đây câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới là điều đương nhiên.

Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá nhiều fan nhất thế giới - câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay
Real Madrid là câu lạc bộ bóng đá nhiều fan nhất thế giới – câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới hiện nay

Trên đây là danh sách 10 câu lạc bộ bóng đá có nhiều fan nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu muốn cập nhật thêm các tin tức thú vị như trên, cũng như xem trực tiếp bóng đá, đừng quên truy cập vào Socolive bạn nhé.