Các pha vào bóng triệt hạ đối thủ nên tránh trong bóng đá

Những pha va chạm bằng đầu có thể gây chấn thương nguy hiểm cho các cầu thủ

Các pha vào bóng triệt hạ đối thủ trong bóng đá là một trong số những câu chuyện từng gây nhiều tranh cãi trong môn thể thao vua. Vậy thì thế nào được gọi là các pha bóng triệt hạ đối thủ trong bóng đá? Cùng mình tìm hiểu 1 số pha bóng đó qua bài viết này nhé!

Trong bóng đá việc các cầu thủ đôi bên xảy ra va chạm tranh chấp dẫn đến chấn thương là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên có một vài cầu thủ có các pha vào bóng triệt hạ đối thủ có thể khiến đối phương gặp chấn thương nặng đã từng xảy ra gây rất nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Vậy thì tình huống thế nào được gọi là vào bóng triệt hạ đối phương? Cùng mình tìm hiểu các tình huống đó nhé!

Các pha vào bóng triệt hạ đối thủ cần tránh trong bóng đá

Vào bóng từ phía sau

Trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ thì những tình huống vào bóng từ phía sau là 1 trong số những lỗi rất nguy hiểm có thể khiến đối phương gặp những chấn thương nặng dẫn đến mất khả năng chơi bóng. Trên thế giới đã từng có những trường hợp này xảy ra trong các trận đấu diễn căng thẳng với tính chất quan trọng có thể khiến các cầu thủ không đủ tỉnh táo và xảy ra những tình huống va chạm nguy hiểm.

Vào bóng từ phía sau sẽ khiến cho đối thủ không thể quan sát cũng như chủ động né tránh để giảm bớt mức độ chấn thương. Bởi vậy mà các pha vào bóng từ phía sau thường được coi là 1 trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ. Với những tình huống như vậy rất dễ khiến các cầu thủ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp từ các trọng tài qua đó khiến đội bóng phải thi đấu thiếu người và gặp nhiều bất lợi. Thậm chí có thể phải chịu án kỷ luật nguội sau trận đấu.

Một ví dụ điển hình như tình huống của tiền đạo Son Heung-min với pha phạm lỗi từ phía sau khiến cầu thủ Andre Gomes của Everton bị gãy chân trong 1 trận đấu tại Ngoại hạng Anh 2019. Ngay sau pha phạm lỗi đó, Son Heung-min đã phải nhận thẻ đỏ rời sân. Mặc dù trong tâm Son không hề cồ ý với tình huống đó nhưng với các pha phạm lỗi từ phía sau như vậy luôn được coi là các pha vào bóng triệt hạ đối thủ bởi nó có thể khiến các cầu thủ gãy chân thậm chí có thể không tiếp tục sự nghiệp cầu thủ được nữa.

Pha phạm lỗi từ phía sau của Son Heung-min được xem là 1 trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ
Pha phạm lỗi từ phía sau của Son Heung-min được xem là 1 trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ

Các pha vào bóng bằng gầm giày

Các pha phạm lỗi bằng gầm giấy cũng được xem là 1 trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ khi những tình huống này đều có thể mang đến những chấn thương nặng cho các cầu thủ trong trận đấu. Trong bóng đá những tình huống va chạm là điều khó tránh khỏi, nhất là đối với những trận đấu mang tính chất quan trọng và đặc biệt là các trận đấu bóng đá của nam.

Hầu hết ở các trận đấu của bóng đá nam, các cầu thủ thi đấu rất quyết liệt với các pha bóng tranh chấp trên sân. Những tình huống xoạc bóng bằng gầm giày hay là những tình huống đạp vào cổ chân của đối thủ đều là những pha va chạm rất nguy hiểm có thể dẫn đến các chấn thương nặng. Bởi đó mà những pha bóng này thường được xem là các pha vào bóng triệt hạ đối thủ khi rất nhiều những trường hợp đã bị gãy chân và phải nghỉ thi đấu một thời gian dài sau các pha phạm lỗi như vậy.

Một ví dụ điển hình cho pha phạm lỗi bằng gầm giày vào chân đối phương chính là pha phạm lỗi của Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng trong 1 trận đấu tại V-League. Sau pha phạm lỗi này, Hùng Dũng đã bị gãy xương chày phải và được đưa đi điều trị ngay lập tức. Chấn thương đã khiến Hùng Dũng nghỉ 1 thời gian dài để điều trị và phục hồi. Sau pha phạm lỗi này Hoàng Thịnh cũng đã phải chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận khi cho rằng đây chính là 1 trong số các pha vào bóng triệt hạ đối thủ.

Tuy nhiên sau đó Hùng Dũng đã phẫu thuật thành công và trở lại tập luyện cũng như phục hồi nhanh chóng qua đó chỉ mất hơn 1 năm để trở lại cùng ĐTVN chinh phục những giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong những năm qua.

Hùng Dũng từng bị phạm lỗi nguy hiểm bởi pha vào bóng bằng gầm giày từ Hoàng Thịnh
Hùng Dũng từng bị phạm lỗi nguy hiểm bởi pha vào bóng bằng gầm giày từ Hoàng Thịnh

Các pha vào bóng bằng đầu

Bên cạnh các pha vào bóng triệt hạ đối thủ như ở trên thì các pha va chạm bằng đầu trong bóng đá cũng dễ dẫn đến những chấn thương nặng cho các cầu thủ. Đầu là một bộ phận rất quan trọng của mỗi con người và cũng là bộ phận chịu tổn thương yếu nhất. Bởi đó mà các pha bóng va chạm bằng đầu trong bóng đá đều được coi là rất nguy hiểm.

Trong mỗi trận đấu khó tránh khỏi các pha va chạm bằng đầu. Tuy nhiên có nhiều trường hợp va chạm bằng đầu và tiếp đất không tốt rất dễ gây chấn thương nặng cho các cầu thủ. Nhiều trường hợp vì pha tranh chấp bằng đầu mà các cầu thủ đẩy hoặc chèn ép đối phương khiến tư thế tiếp đất của các cầu thủ không tốt có thể gây trẹo cổ hoặc gãy tay. Những pha va chạm này đều được xem là các pha vào bóng triệt hạ đối thủ mà cần phải tránh trong bóng đá.

Những pha va chạm bằng đầu có thể gây chấn thương nguy hiểm cho các cầu thủ
Những pha va chạm bằng đầu có thể gây chấn thương nguy hiểm cho các cầu thủ

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn đọc một vài những trường hợp được xem là các pha vào bóng triệt hạ đối thủ. Nếu bạn đọc quan tâm đến bóng đá cũng như các kiến thức về bộ môn thể thao vua này, đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé!

>>> Hãy cập nhật tin thể thao trong ngày để biết những điều mới về bóng đá.