Các hồ sơ dự thầu bị Manchester United từ chối

Nhà Glazer có thể bán Manchester United

Manchester United từ chối các cuộc đấu thầu của Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đã được thực hiện trong sự hỗn loạn tiếp quản

Việc tiếp quản được đề xuất của Manchester United đã có một bước ngoặt mới với việc Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim yêu cầu gia hạn để gửi hồ sơ dự thầu kỷ lục thế giới của họ để mua câu lạc bộ

Nhà Glazer có thể bán Manchester United
Nhà Glazer có thể bán Manchester United

Manchester United đã bác bỏ thông tin cho rằng Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đã gửi hồ sơ dự thầu mới, kỷ lục thế giới để mua lại câu lạc bộ từ nhà Glazer.

Đó là mặc dù cả hai bên đã thông báo ngắn gọn rằng họ đã gửi đề nghị. Cuộc chạy đua mua Quỷ đỏ đã trở nên gay gắt trong những ngày gần đây, với một số nhóm rất muốn mua câu lạc bộ.

Thời hạn đã được ấn định vào thứ Tư lúc 9 giờ tối để các nhà thầu gửi đề nghị mới của họ và ban đầu người ta hiểu rằng Ratcliffe và Sheikh Jassim đã nộp hồ sơ dự thầu mới sẽ phá vỡ kỷ lục chi cho nhượng quyền thương mại thể thao.

Tuy nhiên, United kể từ đó đã thông báo ngắn gọn rằng không nhóm nào đưa ra giá thầu mới và thay vào đó họ đã yêu cầu gia hạn từ Raine Group. Điều này đã được chấp nhận, với giá thầu từ Sheikh Jassim và Ratcliffe vẫn được mong đợi sẽ đến trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, một số giá thầu từ các bên ẩn danh đã đáp ứng thời hạn.

Thông tin từ Ratcliffe và nhóm người Qatar do Sheikh Jassim đứng đầu cho thấy họ đã tăng giá thầu ban đầu trị giá 4,5 tỷ bảng Anh lên khoảng 5 tỷ bảng Anh, nhưng điều đó hiện đã bị từ chối. Điều này xuất phát từ một số lo ngại rằng nhà Glazer có thể không bán câu lạc bộ, nhưng bức tranh dự kiến ​​sẽ rõ ràng hơn rất nhiều về đề xuất tiếp quản trong vài ngày tới.

Raine Group, ngân hàng thương mại thay mặt nhà Glazer giám sát quy trình, sẽ quyết định nhà thầu ưa thích của họ sau khi thời hạn mới trôi qua. Từ thời điểm đó, họ sẽ đánh giá ưu đãi cao nhất và người mua tiềm năng sẽ được phép truy cập thông tin tài chính về khả năng đồng ý thỏa thuận.

Nhưng vẫn còn những lo ngại dai dẳng rằng mức giá kỷ lục thế giới có thể không đủ để thuyết phục nhà Glazer bán, vì họ định giá câu lạc bộ ở mức 6 tỷ bảng. Gia đình Glazer, người đã tiếp quản vào năm 2005, không chắc liệu họ có muốn bán hay không, nhưng công ty Ineos của Ratcliffe đã nhắm mục tiêu chia cổ phần khoảng 69%.

Sir Jim Ratcliffe rất muốn tiếp quản Manchester United
Sir Jim Ratcliffe rất muốn tiếp quản Manchester United

Điều này khác với Sheikh Jassim, người đã đấu thầu để giành 100% quyền kiểm soát câu lạc bộ bóng đá khi cố gắng tiếp quản Old Trafford và xóa sạch mọi khoản nợ. Doanh nghiệp Qatar cũng được coi là ứng cử viên giành chiến thắng trong cuộc đua. Trong khi đó, một lựa chọn khác cho nhà Glazer là bán cổ phần thiểu số cho một quỹ phòng hộ của Hoa Kỳ.

Số tiền kỷ lục cho một câu lạc bộ bóng đá hiện đang được nắm giữ bởi Chelsea và Todd Boehly, người đã bỏ ra 2,5 tỷ bảng để mua The Blues sau khi Roman Abramovich bị trừng phạt. Việc bán United cũng sẽ phá vỡ khoản tiền 3,8 tỷ bảng mà nhóm Walton-Penner đã trả để mua nhượng quyền thương mại NFL Denver Broncos vào năm ngoái.Tin tức này cũng xuất hiện một tuần sau khi giám đốc điều hành Richard Arnold gặp gỡ một nhóm đại diện cho Sheikh Jassim, đồng thời ông cũng nói chuyện với Ineos, bao gồm cả Ratcliffe, người đã dành nhiều giờ ở Old Trafford để thảo luận.

>>> Đón xem tin thể thao bóng đá hay nhất trong những bài viết tiếp theo.