Các đội bóng ở Serie A dẫn đầu bảng thành tích của giải đấu

CLB AC Milan giành chức vô địch Serie A mùa giải 2021-2022

Serie A là giải bóng đá chuyên nghiệp cao nhất của Italia quy tụ CLB hàng đầu của bóng đá Ý tham gia tranh tài. Bài viết này cùng mình tìm hiểu về các đội bóng ở Serie A có thành tích ấn tượng nhất ở giải vô địch quốc gia Ý nhé!

Serie A là giải bóng đá vô địch quốc gia Ý cao nhất trong số các giải bóng đá chuyên nghiệp của quốc gia này. Giải đấu quy tụ các CLB hàng đầu của bóng đá Ý tham gia tranh tài qua các mùa giải. Vậy thì trong số các đội bóng ở Serie A thì CLB nào đang giữ thành tích vô địch nhiều nhất của giải đấu này? Cùng mình tìm hiểu về các đội bóng có thành tích ấn tượng tại Serie A qua bài viết này nhé!

Top 3 các đội bóng ở Serie A giàu thành tích nhất giải đấu

Đội bóng dẫn đầu bảng thành tích Serie A – CLB Juventus

Nhắc đến các đội bóng ở Serie A không thể nào không nhắc đến CLB Juventus – đội bóng hàng đầu của bóng đá Ý trong suốt những năm qua. Có thể nói Juventus là 1 CLB có bề dày lịch sử và nhiều thành tích nổi bật nhất của Serie A qua các mùa giải. Đội bóng đã từng 36 lần lên ngôi vô địch của giải đấu này và từng 21 lần giành chức Á quân của giải đấu. Một con số quá đỗi ấn tượng với bất kỳ CLB nào tại Serie A.

Mùa giải đầu tiên mà CLB Juventus trở thành nhà vô địch của Serie A là năm 1905 sau khi đánh bại các đội bóng ở Serie A còn lại để lần đầu tiên chạm tay vào chiếc cúp danh giá nhất của giải bóng đá vô địch quốc gia Ý. Kể từ mùa giải đầu tiên vô địch, CLB Juventus bắt đầu cho thấy thế lực của mình tại giải đấu cao nhất của bóng đá Ý với liên tiếp các chức vô địch ở các mùa giải sau đó.

Thời kỳ từ mùa giải 2011-2012 đến mùa giải 2019-2020, CLB Juventus mang về 9 chiếc cúp vô địch liên tiếp trong giai đoạn này. Theo đó mà ở thời điểm đó, hầu hết các đội bóng ở Serie A không có CLB nào có thể cản bước được CLB Juventus bởi sức mạnh quá khủng khiếp của đội bóng này trên đấu trường quốc nội. Có thể nói Juventus chính là tượng đài của Serie A với thành tích ấn tượng 36 lần vô địch giải đấu này.

CLB Juventus là đội bóng giàu thành tích nhất trong số các đội bóng ở Serie A
CLB Juventus là đội bóng giàu thành tích nhất trong số các đội bóng ở Serie A

Đội bóng giàu thành tích thứ 2 ở Serie A – CLB AC Milan

Đội bóng đứng thứ 2 trong bảng thành tích các đội bóng từng vô địch Serie A chính là CLB AC Milan với 19 lần vô địch và 16 lần giành vị trí Á quân. CLB AC Milan cũng là 1 trong số các đội bóng ở Serie A hàng đầu của bóng đá Ý trong nhiều năm qua. Đội bóng có bề dày lịch sử với hàng loạt những danh hiệu ở cả đấu trường quốc nội và quốc tế trong suốt quá trình thành lập và phát triển cho đến hiện tại.

Ở Serie A, CLB AC Milan giành chức vô địch đầu tiên là vào năm 1901 sau khi vượt qua được hàng loạt các đội bóng ở Serie A mạnh khác để lần đầu tiên giành chức vô địch của giải đấu. Các mùa giải sau đó, AC Milan vẫn cho thấy được đẳng cấp của 1 đội bóng hàng đầu của bóng đá Ý khi liên tiếp mang về chiếc cúp danh giá nhất Serie A và nâng cao bảng thành tích của mình ở giải đấu này.

Mùa giải 2021-2022 vừa qua cũng là một giải đấu thành công của CLB AC Milan khi đánh bại hầu hết các đội bóng ở Serie A để lần thứ 19 lên ngôi vô địch của giải đấu này. Có thể nói sau CLB Juventus thì CLB AC Milan chính là đội bóng thống trị Serie A với số lần vô địch giải đấu lên đến 19 lần. Một con số mà hầu hết các đội bóng đều rất khao khát đạt được ở bất kì giải vô địch quốc gia nào trên thế giới.

CLB AC Milan giành chức vô địch Serie A mùa giải 2021-2022
CLB AC Milan giành chức vô địch Serie A mùa giải 2021-2022

Đội bóng giàu thành tích thứ 3 ở Serie A – CLB Inter Milan

Cũng với 19 lần vô địch và 16 lần giành ngôi Á quân của giải đấu, CLB Inter Milan là 1 trong số 3 đội bóng dẫn đầu bảng thành tích của Serie A qua các mùa giải. Đội bóng thành Milan đã thể hiện một sự vượt trội về đẳng cấp của mình so với các đội bóng ở Serie A để trở thành 1 trong số những CLB có thành tích ấn tượng ở giải đấu cao nhất của bóng đá Ý.

Mùa giải đầu tiên mà Inter Milan giành ngôi vô địch là mùa giải 1909-1910. Đây là lần đầu tiên mà đội bóng thành Milan chạm tay vào chiếc cúp danh giá nhất của Serie A sau khi vượt qua các đội bóng ở Serie A mùa giải năm đó để bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu. Mùa giải gần nhất mà Inter Milan vô địch là mùa giải 2020-2021. Đây cũng là mùa giải đánh dấu chức vô địch lần thứ 19 của đội bóng này tại Serie A.

CLB Inter Milan giành chức vô địch thứ 19 tại Serie A mùa giải 2020-2021
CLB Inter Milan giành chức vô địch thứ 19 tại Serie A mùa giải 2020-2021

Kết luận

Bài viết này mình đã gửi đến bạn đọc thông tin về top 3 CLB giàu thành tích nhất trong số các đội bóng ở Serie A. Nếu bạn đọc quan tâm đến thông tin về các CLB của bóng đá Ý thì đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé!

>>> Hãy cập nhật tin thể thao trong ngày để biết những điều mới về bóng đá.