Các biệt danh của đội bóng tại Châu Âu được biết đến nhiều

Bayern Munich được biết đến là Hùm Xám xứ Bavaria 

Mỗi CLB bóng đá hiện nay bên cạnh những tên gọi truyền thống thì vẫn còn đó những biệt danh được nhiều người biết đến và trở nên quả phổ biến. Tại Châu Âu các biệt danh của đội bóng luôn là một phần tên gọi thay thế mà cổ động viên dành cho CLB mình yêu thích. Hãy cùng điểm qua những tên gọi đặc trưng và trở thành thương hiệu của mỗi đội bóng hiện nay tại Châu Âu.

  • Los Blancos –  Real Madrid

Có lẽ với Real Madrid chắc chắn bên cạnh tên gọi quen thuộc của đội bóng này thì người hâm mộ vẫn biết đến họ với biệt danh là Los Blancos. Đối với các biệt danh của đội bóng thì cái tên Los Blancos mang đến một nét đặc trưng riêng biệt dành cho đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Nguồn gốc của biệt danh này xuất phát từ giới báo chí Tây Ban Nha khi những ngôi sao của Real Madrid ra sân với trang phục màu trắng truyền thống. Los Blancos trong tiếng Tây Ban Nha cũng có ý nghĩa là nhiều người màu trắng. 

Los Blancos là thương hiệu của Real Madrid 
Los Blancos là thương hiệu của Real Madrid

Bên cạnh Los Blancos thì các biệt danh của đội bóng này vẫn có thể được biết đến khá nhiều như Kền Kền Trắng. Cái tên này xuất phát từ những bình luận viên và được biết đến khá nhiều tại Việt Nam. Biểu tượng kền kền có thể coi là sự danh giá và quyền lực đối với những thành tựu mà đội bóng này đã làm được cho đến thời điểm hiện tại. 

  • Gã khổng lồ xứ Catalan – Barcelona

Một trong các biệt danh của đội bóng biệt Barcelona chính là Gã khổng lồ xứ Catalan, đây đã trở thành một tên gọi thay thế phổ biến nhất. Biệt danh này không chỉ thể hiện sức mạnh lòng tự tôn mà còn mang yếu tố chính trị. Không phải ngẫu nhiên khi gã khổng lồ xứ Catalan là một trong các biệt danh của đội bóng này được người hâm mộ sử dụng nhiều nhất. Đây là cái tên chỉ đích danh đội bóng mạnh nhất và thống trị xứ Catalunia của Tây Ban Nha. 

Rõ ràng Barcelona là biểu tượng của vùng đất giàu tính truyền thống này, người dân nơi đây tôn sùng bóng đá và yêu mến Barca bằng một thứ tình cảm đặc biệt. Trong suốt chiều dài lịch sử của mình biệt danh này đã gắn liền với đội bóng và chứng kiến biết bao thăng trầm. Ngoài ra Barca vẫn còn được biết đến với nhiều cái tên khác như Blaugrana. 

  • Quỷ Đỏ – Man United

Một trong các biệt danh của đội bóng Man United nổi tiếng nhất có lẽ chính là cái tên Quỷ Đỏ. Chắc hẳn kể từ khi bóng đá lan tỏa toàn cầu thì bạn đã biết đến cái tên này nói về đội bóng nào. Biệt danh Quỷ Đỏ của Man United đã có từ khá lâu đời và nó được lấy ý tưởng từ chính con quỷ trong Logo của đội bóng. Bên cạnh đó trang phục truyền thống của đội bóng này là màu đỏ rực vậy nên cái tên Quỷ Đỏ cũng được bắt nguồn từ đây.

Quỷ đỏ là biệt danh của MU 
Quỷ đỏ là biệt danh của MU

Trong hơn một thế kỷ được thành lập cho đến này các biệt danh của đội bóng Man United trong đó có tên gọi Quỷ Đỏ đã chứng kiến họ trở thành đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. 20 chiếc cúp quốc nội 3 danh hiệu Champions League là đủ để chứng tỏ được tầm vóc và sức hút của đội bóng này đối với người hâm mộ trên toàn thế giới. Đây sẽ là biệt danh được các Manucian tự hào khi nhắc đến với truyền thống và lịch sử của đội bóng này. 

  • Hùm xám xứ Bavaria – Bayern Munich

Nhắc đến các biệt danh của đội bóng tại Châu Âu thì có lẽ Bayern Munich là một cái gì đó khiến người ta phải kiêng nể. Đội bóng đã hơn 30 lần thống trị giải đấu Bundesliga cùng với đó là 6 lần lên đỉnh Châu Âu có một biệt danh cực kỳ ấn tượng. Đã từ rất lâu rồi người ta đã được nghe đến danh xưng Hùm Xám xứ Bavaria, đó chính là một trong những tên gọi đặc trưng nhất của đội bóng này. Bayern Munich đã từ lâu là một thế lực tại Châu Âu mà bất cứ đội bóng nào cũng không muốn phải đối đầu.

Bayern Munich được biết đến là Hùm Xám xứ Bavaria 
Bayern Munich được biết đến là Hùm Xám xứ Bavaria

Bên cạnh đó người ta vẫn thường coi Bayern Munich là gã khổng lồ nước Đức, quả thực tầm vóc và vị thế của đội bóng này tại Bundesliga là không gì có thể so sánh. Họ cũng đang hướng đến mùa giải vô địch thứ 10 liên tiếp, 1 điều chưa từng có trong tiền lệ tất cả các giải VĐQG tại Châu Âu hiện nay. Trong các biệt danh của đội bóng tại Châu Âu thì có lẽ Hùm Xám là biệt danh mang đến nỗi sợ hãi với bất cứ đối thủ nào. 

  • Bà đầm già thành Turin – Juventus

Nhắc đến các biệt danh của đội bóng thì những CLB tại Ý luôn mang đến những nét đặc trưng riêng biệt. Đã có thời kỳ những năm đầu 2000 bóng đá Ý nổi tiếng với 7 lão bà luôn cạnh tranh gay gắt với nhau cho ngôi vương. Trong đó Juventus luôn là ứng cử viên hàng đầu cho dù những năm gần đây họ không còn giữ được vị thế của mình. 

Người ta cũng biết đến đội bóng này với danh xưng Bà đầm già thành Turin khi mà Juventus trong tiếng ý ám chỉ phái nữ và Turin cũng là miền đất mà CLB này đóng quân. Cho đến nay đây vẫn là một trong các biệt danh của đội bóng số một tại nước Ý. 

>>> Hãy cập nhật tin thể thao trong ngày để biết những điều mới về bóng đá.