Sau chấn thương Bùi Tiến Dũng cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF CUP 2022

Bùi tiến dũng gặp chấn thương kinh hoàng và vắng mặt hơn 6 tháng

Trong buổi họp báo trước khi diễn ra trận giao hữu với Singapore, trung vệ Bùi Tiến Dũng đã tiết lộ sau hơn nửa năm bị chấn thương “thoát vị đĩa đệm” là thời gian khó khăn nhất của anh, phải trải qua thời gian khá dài để phục hồi lại thể lực và tinh thần thi đấu.

Vào 19h00 ngày 21/09, Trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ chạm trán với Singapore ở trận giao hữu lần này là màn đọ sức khá cân giữa các đội tuyển mạnh trong khu vực, thầy trò Park Hang Seo với mục tiêu giữ trọn 3 điểm trong màn so tài lần này.

Lần triệu tập gần đây, Trung vệ Bùi Tiến Dũng đã quay trở lại và hứa hẹn một trận đấu đầy kịch tính và hấp dẫn. Anh cũng được nhiều lời khen ngợi khi anh là cầu thủ nơi hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam. CLB Viettel có tiết lộ sau hơn nửa năm trung vệ gặp chấn thương và trong quá trình hồi phục:

“Với phong độ sau khi phục hồi là 100% và có thể được đá chính 180 phút của 2 trận V-League gần đây. Với khả năng hiện tại của anh về khả năng lẫn tinh thần anh đã khẳng định sẵn sàng cho lần gặp giao hữu này”.

Dù chấn thương đã qua đi, nhưng khá nguy hiểm khi phải chịu sức áp lực lớn trong quá trình tập luyện lẫn thi đấu, điều này dẫn đến chế độ dinh dưỡng cần bổ sung rất nhiều. Trong đó, có Nguyễn Trọng Hoàng chưa thể trở lại thi đấu vì dính chấn thương tương tự.

Bùi tiến dũng gặp chấn thương kinh hoàng và vắng mặt hơn 6 tháng
Bùi tiến dũng gặp chấn thương kinh hoàng và vắng mặt hơn 6 tháng

Ở buổi họp báo lần này, thầy Park có chia sẻ về trường hợp của Quang Hải:

“Hiện Quang Hải đang ở Pháp và anh phải tập thích ứng tại Pau FC. Việc hội ngộ của Quang Hải là cần thiết nhưng AFF không nằm trong hệ thống của FIFA nên VFF sẽ không thể can thiệp để triệu tập Quang Hải trong trận giao hữu lần này”.

Theo tôi ngày 28/12, Quang Hải sẽ đá lượt về Ligue 2 và anh cũng có khao khát đá AFF Cup 2022. Tạm thời chúng tôi sẽ trao đổi thêm về khả năng của Quang Hải và cố gắng thuyết phục CLB để đưa cầu thủ có thể tham dự VFF Cup 2022 cho đội tuyển Việt Nam. Cậu ấy cũng đang rất nổ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Pau FC.

Không có Quang Hải, HLV Park Hang Seo sẽ phải tính đến nhiều trường hợp để thay thế cho vị trí của cầu thủ bị thiếu vắng. Việc cầu thủ Quang Hải không thể góp mặt cũng là sự mất mát khá lớn đến sức mạnh hàng công của ĐT Việt Nam.

Xem tin tức SOCOLIVE tại SOCOLIVE