Bùi Hoàng Việt Anh và những bí mật ít người biết đến

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh

Trong vài năm trở lại đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam không còn xa lạ với cái tên Bùi Hoàng Việt Anh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những bí mật của trung vệ đang khoác áo Hà Nội FC.

Biến cố gia đình của Bùi Hoàng Việt Anh

Có lẽ chúng ta đã quá quen với việc nhiều cầu thủ tìm đến sự nghiệp bóng đá để thoát nghèo. Tuy nhiên Bùi Hoàng Việt Anh không hề giống vậy. Từ bé anh đã được chiều chuộng và nhận được sự chăm sóc từ gia đình. Dù gia cảnh không phải giàu có nhưng bố mẹ Việt Anh luôn lo mọi thứ cho con. Vậy nên anh không hề thiếu thốn bất cứ điều gì.

Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh
Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh

Đến năm 10 tuổi, Bùi Hoàng Việt Anh đã thi đấu ở giải cấp huyện. Tài năng của anh nhanh chóng được các tuyển trạch viên chú ý. Sau đó chàng trai sinh năm 1999 đã được lên học tại trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh Thái Bình. Khi đó mẹ của anh không hề muốn con trai đi theo sự nghiệp bóng đá. Nguyên do là bởi bà thương Việt Anh nhút nhát. Thậm chí có những hôm 11h đêm anh còn gọi điện và nói nhớ mẹ.

Tuy nhiên đến năm Việt Anh 12 tuổi, gia đình của anh đã gặp biến cố. Rất nhiều khó khăn bủa vây khiến cho bố mẹ Việt Anh phải quyết định vào sinh sống trong Bình Dương. Trước đây mỗi khi nhớ mẹ, Việt Anh đều có thể gặp ngay trong đêm. Sau khi biến cố xảy ra, anh chỉ được gặp bố mẹ một lần mỗi năm. Đó chắc chắn là một trải nghiệm không mấy dễ chịu cho cậu bé khi đó mới chỉ 12 tuổi. Tuy nhiên cũng nhờ biến cố đó mà Bùi Hoàng Việt Anh đã trở nên bản lĩnh như ngày hôm nay.

Bùi Hoàng Việt Anh là con người sống đầy tình cảm

Không chỉ là một cầu thủ bản lĩnh trên sân cỏ, Việt Anh còn sống rất tình cảm ngoài đời. Anh dành rất nhiều tình yêu thương dành cho bố mẹ mình. Khi gia đình vẫn còn mỗi người 1 nơi, Việt Anh luôn góp tiền để mua vé máy bay đến thăm bố mẹ ở Bình Dương. Có lúc khó khăn, bố mẹ anh đã muốn bán nhà ở Thái Bình. Tuy nhiên Việt Anh đã thuyết phục không bán vì ngôi nhà chứa đầy kỷ niệm gắn bó với anh.

Việt Anh khoác áo Hà Nội FC
Việt Anh khoác áo Hà Nội FC

Thứ mà Bùi Hoàng Việt Anh sợ nhất có lẽ là nước mắt của bố mẹ. Bởi vậy dù gặp ốm đau, lo lắng hay chấn thương, anh không hề chia sẻ với bố mẹ. Còn nhớ năm 2015 ngay trước giải U17 quốc gia, anh dính chấn thương. Chính điều đó khiến Việt Anh không thể tập luyện trong suốt 8 tháng. Thế nhưng anh vẫn giấu bố mẹ. Chỉ đến khi có phụ huynh của đồng đội lên thăm và thông báo cho bố mẹ Việt Anh thì họ mới biết.

Khi đó chàng trai sinh năm 1999 cực kỳ suy sụp về tinh thần. Anh lo sợ rằng mình không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Bố của Việt Anh còn tính chuyện vét hết số tiền đang có để chữa chạy. May mắn cho Việt Anh khi chấn thương năm đó không quá nghiêm trọng.

Bùi Hoàng Việt Anh và duyên nợ với bóng đá

Có lẽ nhiều người luôn nghĩ rằng từ “Hoàng” trong tên của Việt Anh được xuất phát từ họ mẹ. Thế nhưng đây không phải là câu trả lời. Thay vào đó “Hoàng” ở đây xuất phát bởi tên HLV Trương Việt Hoàng, chiến lược gia dẫn dắt CLB Viettel.

Đầu tiên tên của Việt Anh đầy đủ là Bùi Nguyễn Việt Anh. Tuy nhiên khi làm giấy khai sinh, bố anh vì hâm mộ Trương Việt Hoàng nên quyết định thay đổi kế hoạch. Có lẽ chính cái tên đặc biệt này đã kéo Việt Anh “va” vào duyên nợ với bóng đá. Và giờ đây anh vẫn luôn gắn bó với làng túc cầu.

Những “thủ tục” may mắn của Bùi Hoàng Việt Anh

Sự may mắn luôn là điều cần thiết trong cuộc sống. Đó là điều không ngoại lệ với bất kỳ ai. Ngay cả những cầu thủ bóng đá cũng có cho mình “thủ tục” đặc biệt để tìm sự may mắn trước mỗi trận đấu. Đối với Việt Anh, cầu thủ này cũng có thủ tục riêng cho mình. Thậm chí anh còn từng nhận về nhiều sự chỉ trích cho hành động đó vì người xem không hiểu rõ ý nghĩa.

Việt Anh là trụ cột tương lai của Việt Nam
Việt Anh là trụ cột tương lai của Việt Nam

Cụ thể mỗi khi xuất hiện trên sân, Việt Anh luôn vuốt tóc bóng mượt trông đầy bảnh bao. Lý do mà anh đưa ra là do những trận đấu tại V-League. Khi đối đầu với TP Hồ Chí Minh, anh không vuốt tóc thì Hà Nội FC hòa. Đến với trận Thanh Hóa, anh vuốt tóc thì đội nhà lại thắng. Từ đó anh luôn làm thủ tục này để mang lại may mắn.

Lời kết

Bùi Hoàng Việt Anh thật sự là một cầu thủ đầy thú vị với nhiều bí mật bất ngờ. Bạn muốn đón đọc tiếp về cầu thủ nào? Hãy luôn theo dõi các tin thể thao bóng đá mới nhất của chúng tôi để tìm hiểu.