Bóng đá Việt sôi động trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Lịch trình sôi động các giải bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Việt trong năm 2023

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, nhiều CLB chuyên nghiệp của bóng đá Việt đã trở lại tập luyện khai xuân đầu năm để sẵn sàng cho mùa giải mới 2023. Theo đó sân chơi V-League 1 cũng sẽ khởi tranh trở lại vào tháng 2 tới đây. Do vậy mà hầu hết các đội bóng đều sớm hội quân để tập luyện và lấy lại cảm giác bóng cũng như phong độ thi đấu để sẵn sàng chinh chiến ở các giải đấu quan trọng trong năm 2023. Cùng Socogifts nhìn xem sự sôi động của các CLB sau kỳ nghỉ qua bài viết dưới đây nhé!

Sự sôi động của bóng đá Việt sau kỳ nghỉ Tết 2023

Các CLB rộn ràng ngày hội khai xuân đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023, các CLB sớm hội quân trở lại để khởi động và sẵn sàng tập luyện trước thềm V-League 2023 khởi tranh. Theo đó 2 CLB hội quân sớm nhất của V-League chính là ĐKVĐ mùa giải 2022 CLB Hà Nội và tân binh CLB Khánh Hòa. Cả hai đội bóng này đều có những sự thay đổi lớn sau khi kết thúc mùa giải 2022 của bóng đá Việt.

CLB Hà Nội là đội bóng hội quân sớm nhất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023
CLB Hà Nội là đội bóng hội quân sớm nhất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023

Nếu CLB Hà Nội là sự ra đi của nhiều cầu thủ như Văn Hậu, Tấn Sinh…và ngay cả HLV Chun Jae Ho cũng đã không tiếp tục dẫn dắt đội bóng Thủ đô dù giúp CLB giành cú đúp danh hiệu trong mùa giải 2022 thì tân binh Khánh Hòa cũng có nhiều sự thay đổi ở mặt nhân sự khi nhiều trụ cột ra đi để chào đón các tân binh mới cho mùa giải 2023.

Do vậy mà cả 2 đội bóng này đều chọn ngày mùng 2 Tết hội quân để sớm có những buổi tập luyện lấy lại cảm giác thi đấu sẵn sàng cho một mùa giải 2023 đầy khắc nghiệt tại sân chơi V-League của bóng đá Việt.

Ngay sau Hà Nội và Khánh Hòa, nhiều CLB khác của V-League 2023 đã chọn ngày mùng 4 Tết để khai xuân đầu năm mới 2023 như CLB Công An Hà Nội, CLB HAGL, CLB Topenland Bình Định hay CLB Hải Phòng. Đây đều là những đội bóng mạnh của sân chơi này và là các CLB hàng đầu của bóng đá Việt ở mùa giải này.

Hầu hết các CLB ở buổi hội quân khai xuân đầu năm chủ yếu là dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp và nhận lì xì từ ban huấn luyện đội bóng sau đó có các bài tập nhẹ nhàng khởi động. Do đó mà hầu hết các cầu thủ đều rất thoải mái và vui vẻ cho buổi đầu tiên hội quân sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2023.

Các cầu thủ CLB Topenland Bình Định vui vẻ khoe lì xì ngày khai xuân của đội bóng
Các cầu thủ CLB Topenland Bình Định vui vẻ khoe lì xì ngày khai xuân của đội bóng

Mùa giải 2023 đón nhận nhiều sự thay đổi trong đội hình các CLB đặc biệt là các tân binh của V-League 2023. Theo đó mà mùa giải năm nay chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và thu hút người xem bởi sự cạnh tranh khốc liệt và vô cùng kịch tính giữa các đội bóng. Điều này cũng sẽ tạo nên một mùa giải sôi động của bóng đá Việt trong năm 2023.

Các giải đấu của bóng đá Việt trong năm 2023

Bên cạnh sự chuẩn bị của các đội bóng cho mùa giải mới 2023 thì phía các đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt cũng đang rất tích cực để hoàn thành các bước cuối cùng trước thềm khởi tranh các giải đấu.

Theo đó mùa giải 2023 sẽ được bắt đầu với trận đấu tranh Siêu cúp quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng diễn ra vào ngày 29/01 tới đây. Với sự góp mặt của 2 CLB này cho giải đấu mở màn mùa giải 2023 chắc chắn sẽ đem đến sự hấp dẫn và thu hút cho khán giả hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Ngay sau Siêu cúp quốc gia, 2 giải đấu cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Việt là V-League và hạng Nhất quốc gia sẽ được khởi tranh. Theo đó V-League 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 03/02 còn hạng Nhất quốc gia sẽ bắt đầu vào ngày 04/02.

Tuy nhiên cả 2 giải đấu này đều sẽ bị gián đoạn để nhường chỗ cho các cầu thủ tập trung cho ĐTVN để tập luyện và có các trận đấu giao hữu trước khi bước vào những giải đấu hấp dẫn của bóng đá Việt cấp đội tuyển quốc gia trong năm 2023 này.

Sau 2 giải đấu hấp dẫn nhất của bóng đá Việt cấp các CLB thì giải Cúp quốc gia 2023 cũng sẽ khởi tranh vào giữa tháng 3 năm nay với các trận đấu loại trực tiếp đầy hấp dẫn và kịch tính. Có thể nói với lịch trình mùa giải 2023 đã cho thấy sự sôi động của bóng đá Việt Nam trong năm nay ở cả đấu trường cấp các CLB và cấp đội tuyển. Tất cả đều hướng đến một năm thành công của bóng đá Việt và giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới trong năm 2023.

Lịch trình sôi động các giải bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Việt trong năm 2023
Lịch trình sôi động các giải bóng đá chuyên nghiệp của bóng đá Việt trong năm 2023

Phần kết

Mùa giải 2023 hứa hẹn sẽ mang đến cho bóng đá Việt những giải đấu vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh ở cả đấu trường cấp các CLB cũng như cấp ĐTQG. Với những gì mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong năm 2022 thì hứa hẹn 2023 sẽ là một năm bóng đá Việt Nam hướng đến sự vượt bậc ở cả chất lượng chuyên môn lẫn hình ảnh để vươn tầm quốc tế đặc biệt là ở đấu trường World Cup 2026. Truy cập Socolive mỗi ngày để không bỏ lỡ các tin thể thao hấp dẫn về bóng đá Việt Nam và xem trực tiếp các giải đấu hay trong năm 2023 nhé!

 Nguồn tham khảo:

  • https://laodong.vn/bong-da/cac-cau-lac-bo-vleague-khai-xuan-huong-den-mua-giai-moi-2023-1141293.ldo
  • https://laodong.vn/the-thao/bong-da-viet-nam-soi-dong-sau-tet-1139614.ldo