Bóng đá nữ Việt Nam và các giải đấu quan trọng của năm 2023

ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2023 vào tháng 07/2023

Bóng đá nữ Việt Nam đã có 1 năm 2022 thành công với nhiều danh hiệu giải thưởng ở các giải đấu quan trọng. Đặc biệt là tấm vé tham dự VCK World Cup 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng 07/2023. Cùng Socogifts tìm hiểu thêm các thông tin về các giải đấu quan trọng của ĐT nữ Việt Nam trong năm 2023 qua bài viết dưới đây nhé!

Những giải đấu quan trọng của bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2023

Bóng đá nữ Việt Nam và mục tiêu HCV ở SEA Games 32

Giải đấu đầu tiên mà bóng đá nữ Việt Nam sẽ tham dự trong năm 2023 chính là SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia và tháng 05/2023. Đây cũng một trong những sự kiện thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Đây là đấu trường mà ĐT nữ Việt Nam được coi là đối thủ mạnh nhất với bề dày thích tích ở giải đấu này.

Để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32, ĐT nữ Việt Nam sẽ tập chung trở lại vào tháng 03/2012 để tham dự vòng loại Olympic 2024 trước khi chính thức bắt đầu hành trình ở SEA Games 32. Vòng loại Olympic 2024 sẽ là cơ hội để bóng đá nữ Việt Nam được cọ xát và nâng cao trình độ cho giải đấu quan trọng trong năm 2023 là SEA Games 32.

Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam ở kỳ SEA Games 32 sẽ là bảo vệ thành công tấm HCV mà các cô gái vàng của chúng ta đã giành được ở 3 kỳ SEA Games gần nhất. Đây là mục tiêu không hề dễ dàng với ĐT nữ Việt Nam khi các nước trong khu vực đang có sự tiến bộ vượt bậc ở bộ môn bóng đá nữ.

Tuy nhiên thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có những chuyến tập huấn tại Nhật Bản trước khi chính thức bước vào hành trình bảo vệ tấm HCV ở SEA Games 32. Đây sẽ là quãng thời gian để ĐT nữ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần và chuyên môn để sẵn sàng chiến đấu tại SEA Games 32.

Bóng đá nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV của SEA Games
Bóng đá nữ Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV của SEA Games

Chuẩn bị tham dự World Cup 2023 vào tháng 7

Sự kiện lớn thứ hai của bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2023 chính là đấu trường World Cup – giải đấu lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam được góp mặt tham dự. Có thể nói đây là cột mốc lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nữ sẽ thi đấu ở 1 kỳ World Cup. Đây là niềm vinh dự và tự hào rất lớn với các cầu thủ cũng như là thành quả xứng đáng cho mọi nỗ lực của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Theo như kết quả bốc thăm của giải đấu trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với đương kim vô địch Mỹ và Á quân Hà Lan – đây đều là những đội bóng hàng đầu của thế giới. Chắc chắn việc nằm cùng bảng với 2 đội bóng này sẽ là một thử thách lớn cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung ở giải đấu lần đầu tiên góp mặt tham dự.

Tuy nhiên, lần đầu vươn ra biển lớn thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng không đặt gánh nặng áp lực thành tích quá lớn bởi ông chỉ muốn bóng đá nữ Việt Nam có cơ hội cọ xát với những đội bóng hàng đầu của thế giới. Bên cạnh đó ĐT nữ Việt Nam cũng hướng tới mục tiêu ghi bàn thắng và để lại dấu ấn trong lần đầu tiên tham dự đấu trường World Cup.

Giải đấu sẽ khởi tranh vào 20/07 đến 20/08 tại 2 quốc gia là Australia và New Zealand. Để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu này thầy trò HLV Mai Đức Chung cũng sẽ có những đợt tập huấn và giao hữu trước thềm giải đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tại World Cup 2023 của bóng đá nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2023 vào tháng 07/2023
ĐT nữ Việt Nam sẽ tham dự World Cup 2023 vào tháng 07/2023

Bóng đá nữ Việt Nam sẽ tham dự ASIAD 19 tại Trung Quốc

ASIAD 19 là giải đấu quan trong thứ 3 của bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2023 sau SEA Games và World Cup. Có thể nói đây là giải đấu mà ĐT nữ Việt Nam rất muốn đạt thành tích cao nhất có thể khi trước đó đều chưa thể thực hiện được điều này.

Ở 2 kỳ ASIAD gần nhất, bóng đá nữ Việt Nam dù thi đấu ấn tượng nhưng không thể đạt được thành tích cao ở đấu trường này. Kết quả tốt nhất mà ĐT nữ có được là ở ASIAD 2014 khi lần đầu tiên lọt vào đến trận Bán kết của 1 kỳ ASIAD.

Kể từ sau đó, ĐT nữ Việt Nam chưa thể lặp lại thành tích này do đó thầy trò HLV Mai Đức Chung đang đặt quyết tâm cao để đạt thành tích tốt nhất ở ASIAD 19 sau nhiều kỳ Á vận hội trước đó không làm được. Giải đấu sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23/09 đến ngày 08/10/2023 tại Thường Châu, Trung Quốc.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến mục tiêu cao ở ASIAD 19
Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến mục tiêu cao ở ASIAD 19

Phần kết

Bóng đá nữ Việt Nam trong năm 2023 sẽ có nhiều sự kiện quan trọng đáng chú ý đặc biệt là đấu trường World Cup. Đây là giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh mà ĐT nữ Việt Nam đã rất xuất sắc để giành thấm vé tham dự giải đấu này. Nó cũng đánh dấu cột mốc lịch sử cho thể thao Việt Nam khi lần đầu tiên có ĐT nữ tham dự ở 1 kỳ World Cup. Truy cập website của Socolive để dõi xem các tin thể thao và xem trực tiếp các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam ở các giải đấu này nhé!

Nguồn tham khảo:

  • https://danviet.vn/vi-world-cup-2023-vff-dau-tu-cuc-khung-cho-dt-nu-viet-nam-20221103073334404.htm
  • https://vietnamnet.vn/world-cup-nu-2023-duoc-to-chuc-o-dau-khi-nao-813903.html
  • https://vov.vn/the-thao/dt-nu-viet-nam-giao-huu-voi-duc-truoc-world-cup-2023-post994607.vov