Bóng đá Nam Mỹ đã lấy lại vị thế tại thế giới

Nam Mỹ và Châu Âu sẽ quyết đấu cho World Cup tiếp theo

Chức vô địch của Argentina tại World Cup 2022 đã đánh dấu sự chấm dứt sự thống trị của bóng đá Châu Âu ở sân chơi danh giá này. Rõ ràng ở sân chơi World Cup hai khu vực Nam Mỹ và Châu Âu là những đại diện thống trị giải đấu này, sự cạnh tranh gay gắt đã tạo nên một cuộc tranh đua hấp dẫn. Với Argentina ở mùa giải năm nay thì tin thể thao đánh giá rằng bóng đá Nam Mỹ đã phần nào lấy lại được vị thế vốn có của mình. 

Argentina đang mang về giấc mơ cho bóng đá Nam Mỹ
Argentina đang mang về giấc mơ cho bóng đá Nam Mỹ

Chức vô địch lịch sử của đội tuyển Argentina

Nếu không tính Argentina thì lần gần nhất một đại diện Nam Mỹ có thể nâng cao chức vô địch World Cup chính là đội tuyển Brazil năm 2002 trên đất nước Hàn Quốc. Mặc dù vậy trải qua 4 kỳ World Cup tiếp theo những người Nam Mỹ lại chưa một lần nào tái hiện được điều này. Thậm chí chỉ có 1 lần những người Nam Mỹ lọt vào đến chúng kết chính là Argentina 2014. Rõ ràng trong thế kỷ 21 lối chơi thực dụng và hiện đại của Châu Âu đã thống trị bóng đá thế giới.

Argentina đã chờ đợi quá lâu cho ngôi sao thứ 3
Argentina đã chờ đợi quá lâu cho ngôi sao thứ 3

Với riêng đội tuyển Argentina đây đã là chức vô địch World Cup thứ 3 của họ sau 36 năm chờ đợi. Kể từ lần gần nhất Maradona có thể mang về chiếc cúp vàng quý giá thì những người dân Argentina đã phải chờ đợi quá lâu để Messi và các đồng đội có thể tái hiện điều này. Rõ ràng danh hiệu World Cup 2022 có ý nghĩa lịch sử không chỉ với bóng đá Argentina nói chung mà cả khu vực Nam Mỹ nói riêng. 

Sự cân bằng giữa hai thế lực

Cho đến lúc này các đại diện tới từ Nam Mỹ chỉ còn kém khu vực Châu Âu đúng 2 chức vô địch. Brazil đã có 5 lần lên ngôi trong khi đó Argentina với 3 lần và Uruguay 2 lần. Đối với Châu Âu họ có 4 nhà vô địch dẫn đầu là Đức và Italia với cùng 4 lần vô địch. Pháp 2 lần còn lại Tây Ban Nha và tuyển Anh đều có 1 lần. 4 năm tới khi World Cup quay trở lại với Châu Mỹ chắc chắn bóng đá Nam Mỹ sẽ muốn giữ chức vô địch lại. 

Nam Mỹ và Châu Âu sẽ quyết đấu cho World Cup tiếp theo
Nam Mỹ và Châu Âu sẽ quyết đấu cho World Cup tiếp theo

Đặc biệt là Brazil khi họ sẽ có một đội hình vừa đủ độ chín của sự nghiệp. Trong khi đó những người Châu Âu như Đức, Anh hay đặc biệt là Pháp sẽ làm tất cả để nâng cao danh hiệu World Cup này sau những thất bại cay đắng mà họ đã trải qua. Ban có thể theo dõi tin mới nhất trong ngày tại Socolive để cập nhật những thông tin thể thao mới nhất.

Nguồn tham khảo

  • https://bongdaplus.vn/world-cup/argentina-vo-dich-world-cup-2022-loi-khang-dinh-cua-bong-da-nam-my-3861472212.html
  • https://zingnews.vn/vi-sao-bong-da-nam-my-hut-hoi-truoc-chau-au-post1385586.html

Bài viết có liên quan