Bé trai 10 tuổi : Đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân 5m đất

Đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5m đất

Vừa qua, vụ việc bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông đang ngày càng hot trên mạng xã hội. Đã hơn 48 giờ trôi qua nhưng vẫn chưa thể đưa nạn nhân lên khỏi mặt đất. Đội cứu hộ đã huy động lực lượng và hiện tại chỉ còn cách vị trí nạn nhân 5m đất, cùng Socogifts tìm hiểu thêm về sự việc trên nhé.

Đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5m đất

Đã hơn 48 tiếng kể từ khi lực lượng cứu hộ nhận được thông tin một bé trai 10 tuổi trên đường nhặt sắt tại công trường đã bị lọt xuống một trụ ruột rỗng có đường 25cm. Thế nhưng cho đến hiện nay, sự sống và cái chết của nạn nhân bên dưới vẫn chưa được xác định rõ. Thế nhưng, lực lượng cứu hộ địa phương cùng quân đội vẫn đang ra sức sử dụng các thiết bị chuyên dụng để cứu cậu bé.

Trong đêm khuya ngày 3/1, công cuộc đào đất và rút trụ vẫn đang được gấp rút thực hiện một cách cẩn thận nhằm đảm bảo mạng sống cho nạn nhân. Được biết hiện tại đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5m đất. Thông tin nhanh chóng chấn an được phần nào những người theo dõi, thế nhưng vẫn phải đảm bảo tiến trình được hoạt động theo kế hoạch để không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong quá trình cứu hộ.

Đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5m đất
Đội cứu hộ chỉ còn cách nạn nhân khoảng 5m đất

Được phóng viên cập nhật tình hình ngay tại hiện trường, vách thép lồng đã được đóng xuống trụ bê tông, chính thức hoàn thành công đoạn bọc trụ. Theo như đúng kế hoạch, sau khi bọc trụ xong thì đội cứu hộ sẽ tiến hành xử lý phần cát, bùn bên cạnh 2 bên trụ để tiến hành rút trụ lên khỏi mặt đất. Bên cạnh đó, Giám đốc sở GTVT cũng nhấn mạnh rằng “Đây là công đoạn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất. Không cần biết nạn nhân bên dưới đang ở tình trạng ra sao, nhưng chúng ta phải hoàn thành một cách mỹ mãn nhất và coi như nạn nhân vẫn còn sống”.

Hàng loạt các thiết bị chuyên dụng đang ngày đêm hoạt động
Hàng loạt các thiết bị chuyên dụng đang ngày đêm hoạt động

Trước đó, lực lượng cứu hộ đã liên tục truyền oxy và nước uống xuống cho bé trai 10 tuổi bị mắc kẹt phía dưới. Thế nhưng không biết tại sao, nước khi được rút lên thì vẫn còn nguyên. Các thiết bị theo dõi sự sống và camera đưa xuống cũng không mấy khả quan vì chỉ thấy bùn đất cùng những tín hiệu yếu ớt.

Hiện tại lực lượng chuyên môn phía cứu trợ quân đội đang khẩn trương dùng các thiết bị chuyên dụng để thực hiện công đoạn làm mềm đất đá phía bên dưới. Mục tiêu dược đội cứu trợ đặt ra là trong ngày 3/1 phải cứu được nạn nhân phía bên dưới vì thời gian không còn nhiều.

Sự sống của bé trai 10 tuổi là cực kỳ thấp

Theo như chẩn đoán của các bác sĩ và giới pháp y có mặt tại hiện trường, sự sống của bé trai 10 tuổi bên dưới thật sự cực kỳ thấp. Vì không gian chật kín, nhiệt độ lạnh của đất cùng nhiều tác nhân khác sẽ vô cùng nguy hiểm đối với một bé trai 10 tuổi. Hơn nữa chúng ta còn không biết hiện trạng tình hình sức khỏe trước khi lọt xuống hố của cậu bé ra sao.

Sự sống của bé trai 10 tuổi là cực kỳ thấp
Sự sống của bé trai 10 tuổi là cực kỳ thấp

Mặc dù thông tin dự đoán không mấy khả quan, thế nhưng các bác sĩ vẫn nhấn mạnh rằng mọi nỗ lực đều có thể cứu sống được nạn nhân bên dưới. Hơn 20 bình oxy được bơm liên tục xuống phía dưới có thể được coi là tạm thời níu giữ được sự sống của nạn nhân. Tuy nhiên công cuộc cứu trợ cần phải đảm bảo không tác động quá nhiều vào trụ vì rất có thể sẽ gây chấn thương nội tạng cho nạn nhân bị mắc kẹt trong đường ống.

Các tin mới nhất trong ngày đã được cập nhật tại trang chủ của Socogifts. 

Nguồn tham khảo: https://kenh14.vn/vu-be-trai-roi-xuong-ho-tru-be-tong-o-dong-thap-su-song-cuc-ky-thap-trong-ho-hep-sau-20230102165916291.chn