Bảng xếp hạng chung cuộc của các đội bóng V-League 2022

CLB Hà Nội vượt qua các đội bóng V-League 2022 để lên ngôi vô địch

V-League 2022 là mùa giải đón nhận nhiều khủng hoảng của các CLB khi nhiều đội bóng bị ảnh hưởng bởi vấn đề về tài chính. Theo đó mà một số các đội bóng V-League 2022 đã không có được màn trình diễn đúng với năng lực qua đó phải rớt hạng sau mùa giải. Cùng mình nhìn lại màn trình diễn của các đội bóng ở V-League 2022 nhé!

V-League 2022 là mùa giải có nhiều biến động với các CLB tại V-League 1 khi nhiều đội bóng gặp khủng hoảng về tài chính sau khi các nhà tài trợ không rót thêm tiền cho các đội bóng. Điều này đã khiến 1 số các đội bóng V-League 2022 không có được tinh thần và phong độ thi đấu tốt nhất ở những giai đoạn cuối mùa giải qua đó khiến thành tích của đội bóng không tốt ở mùa giải vừa qua. Bài viết này cùng mình nhìn lại màn trình diễn của các CLB ở V-League 2022 nhé!

Thông tin kết quả chung cuộc của V-League mùa giải 2022

Các đội bóng V-League 2022 xếp đầu BXH

Mùa giải V-League 2022 vừa qua đã khép lại với cuộc chiến vô địch và trụ hạng đều rất gay cấn và hấp dẫn đến vòng cuối cùng của giải đấu. Ở top đầu của BXH là cuộc đua vô địch của các đội bóng V-League 2022 như CLB Hà Nội, CLB Hải Phòng, CLB Bình Định, CLB Viettel.

Có thể nói V-League 2022 càng về vòng cuối cùng càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết khi mà các đội bóng đều đặt quyết tâm cho mục tiêu cao nhất của mùa giải. Theo đó mà các đội bóng V-League 2022 đang ở top đầu đều thi đấu rất quyết tâm ở những vòng đấu cuối cùng của V-League 2022. Tuy nhiên sự xảy chân đáng tiếc của Hải Phong và Bình Định đã giúp CLB Hà Nội lên ngôi vô địch sớm 1 vòng đấu.

Sau chiến thắng trước CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà Hàng Đẫy ở vòng 25, CLB Hà Nội đã chính thức lên ngôi vô địch của V-League 2022 sau khi có khoảng cách tốt với các đội bóng V-League 2022 còn lại. Đây cũng là chức vô địch thứ 6 của đội bóng Thủ đô ở sân chơi này. Có thể nói ở sân chơi V-League 1, khó có đội bóng nào có thể vượt qua được CLB Hà Nội ở thời điểm hiện tại.

Các đội bóng V-League 2022 còn lại cũng đã cán đích với vị trí thứ 2 trên BXH là CLB Hải Phòng và vị trí thứ 3 thuộc về CLB Bình Định. Cả hai đội bóng này đều đã có trận thắng cuối cùng ở vòng 26 để chính thức cán đích ở V-League 2022. Mặc dù chưa thể vô địch nhưng với vị trí Á quân và hạng 3 của cả 2 đội bóng cũng là một kết quả xứng đáng với mọi sự cố gắng và nỗ lực của các CLB này ở mùa giải V-League 2022.

CLB Hà Nội vượt qua các đội bóng V-League 2022 để lên ngôi vô địch
CLB Hà Nội vượt qua các đội bóng V-League 2022 để lên ngôi vô địch

Các đội bóng trụ hạng thành công ở V-League 2022

Mặc dù trước khi bắt đầu mùa giải V-League 2022, nhiều đội bóng cũng được kỳ vọng cho ngôi vô địch như CLB HAGL, CLB Viettel hay CLB SLNA nhưng đáng tiếc là ở giai đoạn nước rút của giải đấu thì các đội bóng V-League 2022 này lại không có được phong độ tốt qua đó tuột mất cơ hội cạnh tranh chức vô địch với top các đội bóng dẫn đầu BXH của V-League 2022.

Khi V-League 2022 dần trôi về những vòng cuối cùng của giải đấu thì cuộc đua vô địch và trụ hạng là 2 top căng thẳng nhất của giải đấu. Bởi lẽ hầu hết các đội bóng V-League 2022 đúng ở top giữa đều đã an toàn trụ hạng và cũng không còn cơ hội đua vô địch nữa nên động lực của các CLB nay hầu như là không còn. Theo đó mà những vòng cuối cùng của V-League đối với top giữa BXH không mang quá nhiều ý nghĩa với các CLB này.

Cuối cùng sau 26 vòng đấu, các đội bóng V-League 2022 chính thức trụ hạng gồm có Nam Định, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP.HCM, Thanh Hóa, Bình Dương, HAGL, SLNA, Viettel và 3 đội top đầu BXH V-League 2022. Đây sẽ là các đội bóng tham dự V-League màu giải 2023 cùng 2 tân binh giành ngôi vô địch và Á quân của hạng Nhất 2022.

BXH chung cuộc các đội bóng V-League 2022
BXH chung cuộc các đội bóng V-League 2022

Các đội bóng trong cuộc chiến trụ hạng V-League 2022

V-League mùa giải 2022 đã diễn ra cuộc đua trụ hạng vô cùng gay cấn giữa các đội bóng V-League 2022 khi mà các đội bóng không có quá nhiều khoảng cách về điểm số trên BXH. CLB TP.HCM hay CLB Sài Gòn là những đội bóng đã gặp những vấn đề khủng hoảng kinh tế khi các nhà tài trợ không rót tiền cho đội bóng ở những giai đoạn nước rút của giải đấu.

Điều này đã khiến cho đội bóng gặp nhiều khó khăn khi các cầu thủ không được giải quyết các vấn đề về lương, thưởng khiến tâm lý thi đấu bị ảnh hưởng qua đó đội bóng không có được kết quả tốt. Cả 2 CLB này đều rơi vào những vị trí áp chót trên BXH và nằm trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên CLB TP.HCM là đội đã vượt qua được khủng hoảng để có thể trở thành 1 trong số các đội bóng V-League 2022 trụ hạng thành công.

Trong khi đó CLB Sài Gòn là đội không thể vượt qua được khủng hoảng khiến các cầu thủ thi đấu với tinh thần không đảm bảo dẫn đến những kết quả không như mong muốn. Điều này đã dẫn đến CLB Sài Gòn là đội xuống hạng ở V-League 2022 trong số các đội bóng V-League 2022.

Ngay sau khi kết thúc mùa giải 2022, Sài Gòn cũng đã chia tay đồng loạt các cầu thủ khi không thể đảm bảo tài chính để duy trì. Thậm chí ngay cả suất thi đấu ở hạng Nhất của đội bóng này cũng được chuyển giao cho đội bóng khác. Có thể nói vấn đề tài chính luôn là một ảnh hưởng cực kì lớn đến các đội bóng V-League 2022. Theo đó mà để một đội bóng phát triển tốt thì tiềm lực kinh tế của các CLB cần đủ mạnh mới có thể giúp đội bóng có những thành quả tốt ở các giải đấu.

CLB Sài Gòn chính thức xuống hạng sau V-League mùa giải 2022
CLB Sài Gòn chính thức xuống hạng sau V-League mùa giải 2022

Kết luận

Bài viết này đã gửi đến bạn đọc các thông tin về các đội bóng V-League 2022. Nếu bạn đọc quan tâm đến các CLB của bóng đá Việt Nam thì đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé! >>> Đón xem tin thể thao bóng đá hay nhất trong những bài viết tiếp theo.