Bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ trên thế giới

Đội tuyển nữ Đức xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA

Mới đây FIFA đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ trên thế giới sau mùa giải 2022. Bài viết này cùng mình tìm hiểu thông tin về top 3 đội tuyển nữ đang dẫn đầu BXH FIFA nhé!

Trước thềm World Cup nữ 2023 chính thức khởi tranh, FIFA đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ trên toàn thế giới sau khi các giải đấu năm 2022 kết thúc. Theo đó các vị trí trên BXH đã có những thay đổi khi các đội tuyển nữ của các quốc gia đã giành nhiều thành tích trong năm 2022. Cùng mình tìm hiểu về top 3 đội tuyển nữ đang dẫn đầu BXH này qua bài viết dưới đây nhé!

Top 3 đội tuyển dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ

Top 1 – Đội tuyển nữ quốc gia Mỹ

Đội tuyển nữ quốc gia Mỹ đang là đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ do FIFA công bố. Kết quả này không quá ngạc nhiên với người hâm mộ bóng đá nữ khi đội tuyển Mỹ đã thể hiện một trình độ vượt trội so với các đội tuyển nữ còn lại trên thế giới.

World Cup nữ 2019 vừa qua cũng chứng kiến màn trình diễn không thể nào xuất sắc hơn của các cầu thủ đội tuyển Mỹ để giành chức vô địch của World Cup nữ. Có thể nói ở thời điểm hiện tại rất khó để đánh bại được đội tuyển nữ Mỹ khi mà các cô gái của quốc gia này luôn thể hiện đẳng cấp của mình trong các trận đấu. Bởi vậy mà khi FIFA công bố Mỹ là đội tuyển dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ đã không gây ra nhiều bất ngờ với người hâm mộ.

Mùa giải 2022 vừa qua, Mỹ cũng đã có một mùa giải thành công khi đã vượt qua vòng loại của World Cup nữ 2023 để chính thức trở thành 1 trong số các đội tuyển bóng đá nữ góp mặt tham dự VCK của World Cup nữ 2023 diễn ra tại New Zealand. Với những gì mà đội tuyển nữ Mỹ làm được trong thời gian qua đã đủ để chứng minh cho vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ la hoàn toàn xứng đáng.

So với số điểm mà đội tuyển Mỹ có được ở lần xếp hạng trước đó là 2192 thì ở lần xếp hạng mới nhất được FIFA công bố vào năm 2023 đã thấy đội tuyển Mỹ được cộng thêm 8 điểm qua đó tăng điểm số lên 2200. Điều này cũng giúp Mỹ trở thành top đầu của bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ do FIFA xếp hạng.

Đội tuyển nữ Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA
Đội tuyển nữ Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA

Top 2 – Đội tuyển bóng đá nữ Đức

Không chỉ là một quốc gia mạnh ở môn bóng đá nam mà đội tuyển bóng đá nữ của Đức cũng là 1 trong số những đội tuyển nữ hàng đầu trên thế giới. Với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA đã cho thấy đẳng cấp và sự vượt trội của Đức so với các đội tuyển nữ quốc gia khác trên thế giới.

Mùa giải 2022 vừa qua Đức cũng xuất sắc vượt qua vòng loại của khu vực Châu Âu để giành 1 tấm vé đến New Zealand tham dự VCK của World Cup nữ 2023. Đây cũng là một kết quả được dự đoán trước khi Đức là 1 trong số những đội tuyển được đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch của giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Với tất cả những gì mà Đức thể hiện trước các đối thủ khác trên thế giới đã cho thấy bóng đá nữ Đức xứng đáng là 1 trong số những top đầu của bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA.

Mặc dù sau khi FIFA công bố bảng xếp hạng, đội tuyển Đức đã bị trừ mất 2 điểm so với lần xếp hạng trước và chỉ còn 2089 điểm. Tuy nhiên với điểm số này vẫn giúp cho Đức có được vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA.

Đội tuyển nữ Đức xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA
Đội tuyển nữ Đức xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA

Top 3 – Đội tuyển bóng đá nữ Hà Lan

Có thể nói Hà Lan là 1 trong top 3 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA được cộng nhiều điểm nhất sau lần xếp hạng trước. Với 15 điểm được công giúp cho Hà Lan vượt qua Pháp để có 2038 điểm qua đó đứng thứ 3 trên BXH mà FIFA mới công bố.

Bóng đá Hà Lan đã có sự phát triển vượt bậc và ngày càng khẳng định mình với bóng đá nữ thế giới. Đặc biệt là ngôi vị Á quân World Cup nữ 2019 đã cho thấy sự vượt trội của đội tuyển nữ Hà Lan trong những năm qua. Cũng bởi thành tích này đã phần nào giúp cho điểm số của Hà Lan tăng đáng kể qua đó dần dần vươn lên trở thành top các đội tuyển dẫn đầu của bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA.

Đội tuyển Hà Lan xuất sắc giành Á quân World Cup nữ 2019
Đội tuyển Hà Lan xuất sắc giành Á quân World Cup nữ 2019

Kết luận

Bài viết này mình đã gửi đến bạn đọc thông tin về top các đội bóng dẫn đầu của bảng xếp hạng các đội tuyển bóng đá nữ FIFA. Nếu bạn đọc quan tâm đến bóng đá nữ, đừng quên truy cập trang web này mỗi ngày nhé! >>> Đón xem tin thể thao bóng đá hay nhất trong những bài viết tiếp theo.