Bảng C World Cup 2022 trước lượt trận cuối: Mexico còn cơ hội? 

Cục diện bảng C trước lượt đấu cuối cùng

Bảng C World Cup năm nay đã chứng kiến vô vàn những giây phút kịch tính. Thậm chí đến vòng đấu cuối cùng, cả 4 đội bóng vẫn còn cơ hội để đi tiếp. Điều đó khiến cho những trận đấu cuối trở nên đáng chờ đợi nhiều hơn. 

Lượt trận cuối ở bảng C là cuộc đối đầu giữa Ba Lan và Argentina, Saudi Arabia và Mexico sẽ diễn ra vào cùng một khung giờ lúc 2h00 ngày 1/12. 

Cục diện bảng C trước lượt đấu cuối cùng
Cục diện bảng C trước lượt đấu cuối cùng

Cơ hội vẫn còn cho Mexico

Sau 2 lượt trận tại bảng C World Cup 2022, lúc này đội tuyển Ba Lan đang tạm thời đứng ở vị trí nhất bảng với 4 điểm có được. Tiếp đến là Argentina và Saudi Arabia với 3 điểm. Trong khi đó, Mexico mới chỉ có 1 điểm và đang ở vị trí bét bảng. 

Theo quy định của FIFA, để tìm ra đội bóng bước tiếp khi 2 đội bóng có số điểm bằng nhau thì yếu tố về hiệu số bàn thắng sẽ được xét đến đầu tiên. Vì thế, hiện tại ở bảng C chưa có một đội bóng nào chắc suất đi tiếp và cũng không có đội bóng nào chắc chắn bị loại. Do đó, người hâm mộ đang rất chờ đợi về những cuộc so tài sẽ diễn ra vào đêm nay. 

Mexico đang ở vị trí bét bảng nhưng vẫn có cơ hội đi tiếp nếu thắng Saudi Arabia với cách biệt từ 3 bàn trở lên
Mexico đang ở vị trí bét bảng nhưng vẫn có cơ hội đi tiếp nếu thắng Saudi Arabia với cách biệt từ 3 bàn trở lên

Lý do khiến cho bảng C World Cup thêm phần hấp dẫn đó là bởi sự khác biệt về mặt hiệu số giữa các đội bóng không quá cao. Đặt giả thiết rằng Mexico đánh bại Saudi Arabia với cách biệt từ 3 bàn trở lên thì khả năng đi tiếp của đội bóng này sẽ lên tới 99,99%. Bởi lẽ, khi đó Mexico sẽ có điểm số và hiệu số phụ cao hơn 1 trong 2 đội là Ba Lan và Argentina

Nếu một trường hợp ngoại lệ xảy ra đó là Mexico và Ba Lan cùng có 4 điểm như nhau và hiệu số thắng bại. Thêm nữa, trước đó họ lại hòa nhau trong cuộc đối đầu trực tiếp thì yếu tố phụ fair-play sẽ được tính đến. Số thẻ phạt sẽ được dùng để xét thứ hạng. Về phần này, hiện Ba Lan đang có là -4 trong khi đó Mexico là -7.

Nhìn nhận vào thực tế về trình độ của các đội bóng lúc này thì việc chiến thắng với cách biệt 3 bàn không phải là quá khó với Mexico. Đặc biệt, nếu như Ba Lan thua Argentina từ 2 bàn thì lợi thế dành cho Mexico lại càng trở nên lớn hơn. 

Trong khi đó, đội tuyển Saudi Arabia thì dễ dàng hơn. Họ chỉ cần giành chiến thắng trước Mexico là sẽ bước vào vòng 16 đội mà không cần quan tâm đến cuộc đối đầu còn lại. Thậm chí, nếu như Argentina thắng Ba Lan với một tỉ số có lợi thì Saudi Arabia cũng chỉ cần một trận hòa cũng có thể đi tiếp. Vì thế, Saudi Arabia đang được kỳ vọng là đội bóng châu Á đầu tiên góp mặt tại vòng 16 đội tại World Cup năm nay. 

Đội tuyển Saudi Arabia sẽ bước tiếp nếu giành chiến thắng trước Mexico
Đội tuyển Saudi Arabia sẽ bước tiếp nếu giành chiến thắng trước Mexico

Bởi vì vây, kịch bản nào xảy ra cũng khiến cho bảng đấu này trở nên vô cùng hấp dẫn. Do đó, người hâm mộ đang rất chờ đợi vào sự thể hiện của các cầu thủ ở tinh thần thi đấu cống hiến và những toan tính về mặt chiến thuật. 

Messi vs Lewandowski: Ai sẽ là người ra về?

Chỉ cần một trận hòa là Ba Lan sẽ vượt qua được vòng bảng. Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở chỗ đối thủ của họ là đội tuyển Argentina. Đội bóng của Messi đang rất khao khát một chiến thắng để tự định đoạt số phận cũng như khẳng định được đẳng cấp của chính mình. Thực tế, nếu không thể chiến thắng thì Messi và các đồng đội có thể đi tiếp nếu như chỉ hòa Ba Lan. Thế nhưng, sự rủi ro là rất lớn. Bởi lẽ, nếu như Saudi Arabia chiến thắng hoặc Mexico chiến thắng với cách biệt từ 4 bàn trở nên thì Argentina sẽ là đội bóng phải ra về. 

Ba Lan sẽ phải đối đầu với Argentina ở trận đấu cuối
Ba Lan sẽ phải đối đầu với Argentina ở trận đấu cuối

Nếu như Mexico thắng với cách biệt 3 bàn còn Argentina và Ba Lan cầm hòa nhau thì đội bóng của Messi sẽ cần phải ghi được bằng hoặc nhiều hơn số bàn thắng của Mexico. Trong trường hợp, Mexico và Argentina có cùng hiệu số và số bàn thắng thì thành tích đối đầu trực tiếp sẽ được xét đến. Vì vậy, Argentina sẽ có lợi hơn bởi họ đã chiến thắng 2-0 trước Mexico ở lượt trận trước. 

Chắc chắn, trong trận đấu với Ba Lan, Argentina sẽ quyết tâm để giành được thắng lợi. Vấn đề ở đây là liệu đội tuyển Ba Lan có mang tư tưởng cầm hòa hay không?

Sau những gì đã diễn ra ở bảng A và B, người hâm mộ đã được chứng kiến những diễn biến vô cùng hấp dẫn. Thậm chí, những đội bóng chỉ cần hòa là có thể đi tiếp thì đều phải dừng bước. Chứng kiến điều này, có lẽ đội tuyển Ba Lan sẽ không muốn làm theo. 

Liệu Messi và các đồng đội có phải về nước sớm?
Liệu Messi và các đồng đội có phải về nước sớm?

Những diễn biến tiếp theo tại bảng C chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ bóng đá. Hãy truy cập ngay Socolive để xem trực tiếp bóng đá chất lượng cao và cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về World Cup năm nay. 

Nguồn tham khảo:

https://bongda24h.vn/world-cup/cuc-dien-bang-c-truoc-luot-tran-cuoi-498-337858.html