Arsenal liệu có trụ vững cho đến cuối mùa

Trận đấu bù giữa Arsenal vs Man City đã kết thúc với chiến thắng dành cho đội khách. Qua đó nửa xanh thành Manchester đã vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng với hiệu số tốt hơn nhưng đang chơi nhiều hơn 1 trận. Pháo thủ vẫn còn còn hội để đòi lại ngôi đầu nếu như họ có được ít nhất 1 điểm trong trận đấu bù. Tuy nhiên theo tin thể thao thì việc đội bóng này có tiếp tục duy trì cho đến cuối mùa hay không vẫn là câu hỏi lớn.

Arsenal đang dần tụt lại ở nửa sau mùa giải
Arsenal đang dần tụt lại ở nửa sau mùa giải

Arsenal đã đánh mất ngôi đầu sau nửa mùa giải

Giai đoạn nửa đầu mùa giải phải nói rằng Arsenal là đội bóng thi đấu tốt nhất khi vô địch lượt đi của giải đấu. Đã có thời điểm họ bỏ xa đội đứng thứ 2 là Man City lên tới 8 điểm và luôn thi đấu với số trên ít hơn. Tuy nhiên chỉ sau một vài trận đầu tiên của giai đoạn lượt về mọi thứ đã hoàn toàn đảo ngược. 

Pháo thủ đã trải qua 3 trận đấu liên tiếp tại Ngoại Hạng Anh mà không biết đến mùi vị chiến thắng trong đó có 2 trận thua và 1 trận hòa. Điều này đã tạo ra cơ hội lớn cho nhóm bám đuổi và đặc biệt là Man City. Với kinh nghiệm và bản lĩnh dày dặn ở đấu trường này khiến cho Pep và các học trò luôn biết bung sức và đúng giai đoạn then chốt. 

Trận thua MC khiến Pháo Thủ mất ngôi đầu
Trận thua MC khiến Pháo Thủ mất ngôi đầu

Giờ đây cả Arsenal vs Man City đều đã có cùng 51 điểm khi mà Pháo thủ đã để thua trước chính đối thủ này trên sân nhà. Mặc dù còn trong tay một trận chưa đấu nhưng người ta đang nhìn thấy rõ được vấn đề mà đội bóng này đang gặp phải. 

Tụt lại hay tiếp tục chiến đấu

Rõ ràng với thất bại vừa qua thì mọi thứ chưa phải đã hết với Arsenal, họ vẫn còn nắm quyền tự quyết trong tay. Vấn đề của đội bóng này hiện tại là họ muốn tiếp tục chiến đấu hay phó mặc cho số phận. Arteta và các ngôi sao trẻ của mình không có đủ kinh nghiệm và sự lọc lõi trong tình thế này. 

Chặng đường cực kỳ chông gai với đội bóng thành London
Chặng đường cực kỳ chông gai với đội bóng thành London

Chặng đường phía trước đang chờ đợi Pháo Thủ là cực kỳ cam go khi mà lịch thi đấu ngày càng dày đặc và họ liên tiếp sẽ chạm trán những đối thủ khó chịu. Arsenal cũng không có một đội hình đủ chiều sâu để cạnh tranh trong một chặng đường dài. 

Điều này đã được bộc lộ rõ khi mà họ đã bắt đầu hụt hơi vào giai đoạn này. Mọi thứ mới chỉ đang ở tháng 2 và còn đến hơn 15 vòng đấu phía trước. Xem tin hot về chặng đường tiếp theo của Pháo Thủ được cập nhật nhanh chóng tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://zingnews.vn/ha-arsenal-man-city-chiem-ngoi-dau-premier-league-post1402163.html
  • https://www.24h.com.vn/bong-da/arsenal-sa-sut-bat-ngo-dieu-trung-hop-3-tran-thua-man-city-mu-everton-c48a1441179.html

Bài viết có liên quan