Argentina đang có lối chơi cực kỳ khó chịu

Argentina và Messi đang cực kỳ thăng hoa

Đội tuyển Argentina đang có một kỳ World Cup đáng nhớ khi mà họ đã lọt đến trận chung kết của kỳ World Cup 2022. Tuy nhiên không phải đội bóng này đã thể hiện được bản lĩnh và xuất sắc ngay từ đầu, họ có khởi đầu không hề tốt nhưng đã rất kịp thời quan trở lại và tiến bộ qua từng trận đấu. Tin thể thao cho rằng để đến được tới trận chung kết đội tuyển của Messi đã trình diễn một lối chơi cực kỳ khó chịu và có phần thực dụng. Họ sẽ cần tiếp tục thể hiện mà trình diễn này ở trận đấu tới đây với tuyển Pháp. 

Argentina đang chơi thứ bóng đá hiệu quả
Argentina đang chơi thứ bóng đá hiệu quả

Lối chơi thực dụng và quyết đoán

Trận thua trước đội tuyển Saudi Arabia ngày đầu ra quân của đội tuyển Argentina có thể được coi là một tai nạn khi mà đại diện Châu Á đã chơi một trận đấu xuất thần. Mặc dù vậy đại diện Nam Mỹ này đã trở lại ấn tượng ở hai trận sau đó với những chiến thắng 2 – 0 trước Mexico và Ba Lan. Ở hai trận đấu đó người ta thấy được đội tuyển này có thể giải quyết trận đấu ở những khoảnh khắc quyết định.

Argentina đang là một tập thể đoàn kết và thực dụng
Argentina đang là một tập thể đoàn kết và thực dụng

Trận đấu khó khăn nhất của đội tuyển Argentina đến lúc này là trước Hà Lan khi mà hai đội phải phân định trên loạt đấu súng. Thế nhưng đỉnh cao nhất về sự hiệu quả trong lối chơi của họ chính là trận bán kết trước Croatia. Đội bóng này sẵn sàng chơi nhún mình trước đối thủ và trừng phạt những sai lầm mà Croatia bộc lộ ra. Những tình huống chuyển trạng thái của đại diện Nam Mỹ là một thứ vũ khí đáng sợ. 

Messi là người nắm giữ lối chơi của Argentina

Rõ ràng trong hành trình tiến tới trận chung kết của Argentina không thể nào bỏ qua công lao của Messi. Người đội trưởng đã tỏa sáng với 5 bàn thắng và 3 kiến tạo cho đến lúc này. Hầu hết những bàn thắng và kiến tạo của Messi đều rất quan trọng góp phần thay đổi cục diện trận đấu. Với Messi trên sân đội bóng chơi bóng một cách thực dụng hơn và chờ đợi những đường bóng ảo diệu mà ngôi sao này tạo ra. 

Messi là người nắm giữ đũa thần của cả đội
Messi là người nắm giữ đũa thần của cả đội

Có lẽ để ngăn cản Argentina lúc này không còn cách nào khác là khóa chặt Messi. Tuy nhiên cả Hà Lan và Croatia đều thất bại cho dù đã làm đủ mọi cách. Sự chói sáng của Messi khiến cho tình thần toàn đội dâng lên rất cao và họ luôn đặt trọn niềm tin vào người đội trưởng của mình. Người hâm mộ có thể theo dõi tin mới nhất trong ngày về đội tuyển này tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://vnexpress.net/argentina-phap-va-nhung-dau-moc-truoc-chung-ket-world-cup-2022-4548417.html
  • https://dantri.com.vn/the-thao/argentina-nhan-tin-cuc-vui-tu-messi-truoc-tran-chung-ket-world-cup-20221216025703281.htm

Bài viết có liên quan