Liệu AFF Cup là nơi khiến Văn Hậu từ tài năng xuất chúng đến ngôi sao “cùi chỏ”

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022 đã xuất hiện hai tấm thẻ đỏ nhưng Đoàn Văn Hậu lại bị nhiều CĐV Malaysia phản ứng gay gắt và cả một số người hâm mộ Việt Nam cũng vào facebook của chân sút Văn Hậu để bình luận. Hãy cùng Socolive tìm hiểu liệu có phải AFF Cup là sân chơi khiến Văn Hậu từ tài năng trở thành ngôi sao “cùi chỏ” hay không.

Tổng quan về thành công Đoàn Văn Hậu đạt được ở tuổi 23

Ở tuổi 23, Đoàn Văn Hậu hiện là một trong những tài năng xuất sắc nhất của nền bóng đá Việt Nam. Anh sở hữu thể hình đẹp, tốc độ cùng lối đá máu lửa, xông xáo và ra sân với khí thế hừng hực, quyết tâm giành chiến thắng cao. Hiện giờ, Đoàn Văn hậu đã có tất cả thành công và cũng là một trong những cầu thủ nhận mức lương cao nhất tại V League.

Tổng quan về thành công Đoàn Văn Hậu đạt được ở tuổi 23
Tổng quan về thành công Đoàn Văn Hậu đạt được ở tuổi 23

Sự thành công của chân sút Văn Hậu này chắc chắn sẽ mang đến những dấu hiệu tích cực bởi lẽ nhiều cầu thủ sẽ thấy tài không đợi tuổi. Bởi lẽ Văn Hậu đã trở thành trụ cột của đội tuyển Việt Nam từ năm 19 tuổi sau đó xuất ngoại ở nam 20 tuổi.

Lối chơi tiểu xảo của Đoàn Văn Hậu tại những mùa giải trước

Với những thành công được nhiều ngưỡng mộ, Đoàn Văn Hậu cũng là một trong những mẫu cầu thủ lắm tài, nhiều tật. Bởi ngay từ năm 19 tuổi, Văn Hậu đã sớm bộc lộ lối chơi tiểu xảo với những hành động bộc phát theo kiểu cay cú, ăn thua với đối phương hay có những biểu hiện xấc láo với đàn anh.

Dưới đây là một lối chơi tiểu xảo của Đoàn Văn Hậu được thể hiện qua từng năm:

Đoàn Văn Hậu và những hành động chơi xấu tại mùa giải 2018

Nam 2018 khi Đoàn Văn Hậu mới 19 tuổi, anh đã có hành động đá thẳng vào ống đồng cầu thủ U23 syria để trả đòn và đã nhận thẻ vàng nên vắng mặt ở trận kết U23 Hàn Quốc tại ASIAD 18. 

Sau đó, tại AFF Cup 2018, Văn Hậu có pha vào bóng bằng gầm giày với cầu thủ Malaysia ở vòng bảng – đây được đánh giá là một hành động phi thể thao. Tất cả những hành động trên đều nguy hiểm và khiến đối thủ gặp phải những chấn thương khá nặng.

Hành động “phi thể thao” của Đoàn Văn Hậu tại mùa giải 2019

Năm 2019, Đoàn Văn Hậu 20 tuổi và ngày càng bộc lộ hành vi không chuẩn mực của mình trong thể thao. Văn Hậu đã ăn mừng trong trận giữa Bình Dương và CLB Hà Nội tại V League 2019 với hành động chạy tới hét vào mặt thủ môn Bùi Tấn Trường.

Hành động “phi thể thao” của Đoàn Văn Hậu tại mùa giải 2019
Hành động “phi thể thao” của Đoàn Văn Hậu tại mùa giải 2019

Đội Bình Dương ngay sau đó đã bực tức và tố Văn Hậu chỉ mới 20 tuổi nhưng thường xuyên chơi tiểu xảo, giật chỏ,… Mọi thứ kéo dài đến tâm điểm khi chân sút sinh năm 1999 này đã giẫm vào chân tiền vệ Evan Dimas của Indonesia ở chung kết SEA Games vào cuối năm 2019.

Trung vệ gốc Thái Bình này đã thay đổi nhiều mặt sau chuyến xuất ngoại không mấy thành công tại Hà Lan. Anh đã có thêm nhiều hình xăm, thể hình vẫn cực kỳ ấn tượng nhưng kèm theo đó là lối chơi xấu xí kể từ khi tái xuất V League.

Hành động xấu của Đoàn Văn Hậu tại mùa giải 2022

Đoàn Văn Hậu và hành động phi thể thao tại V League 2022

Tại V League 2022, hậu vệ 23 tuổi đã húc đầu vào cầu thủ Sông Lam Nghệ An, đá biển quảng cáo và thúc chỏ vào Văn Thanh – người anh cùng ĐTQG dù cả lúc chạy không có bóng.

Không những vậy, Văn Hậu còn sẵn sàng đánh tay vào mặt cầu thủ Thanh Hóa và có hành động ăn thua với đối thủ vô cùng xấu xí.

90 phút thi đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia đã khái quát hết hành vi của Đoàn Văn Hậu

Trong suốt 90 phút thi đấu chính thức giữa ĐT Việt Nam và Malaysia đã khái quát hết hành vi của Đoàn Văn Hậu. Từ việc ăn vạ đến giật chỏ đối thủ, khi trọng tài nhắc nhở thì anh đã phản ứng bằng cách sút chai nước.

Người thầy Hàn Quốc Park Hang Seo cũng khá bật lực đành ra khuyên nhủ Đoàn Văn Hậu nên có thái độ dĩ hòa vi quý với trọng tài người Nhật Bản. Có lẽ, với những ai đã theo dõi các trận đấu của Đoàn Văn Hậu đều không quá bất ngờ với những hành động của anh bởi ngay cả đồng đội trong ĐTQG Việt Nam, Văn Hậu còn có những pha đánh nguội huống chi là đối thủ của anh.

90 phút thi đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup đã khái quát hết hành vi của Đoàn Văn Hậu
90 phút thi đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup đã khái quát hết hành vi của Đoàn Văn Hậu

Có những ý kiến bào chữa cho rằng, Văn Hậu đá máu lửa và nếu chơi tiểu xảo cũng vì đội tuyển. Đây là ý kiến không sai nhưng cũng không thể đúng hoàn toàn. Bởi không có cầu thủ nào lại đá quyết liệt bằng hành động đánh đối thủ với những cái vung tay đầy chủ đích như vậy.

Hơn thế nữa, không ai máu ăn thua mà trong lúc chạy ngay cả khi không có bóng vẫn có hành động chỏ vào ngực đồng đội ở đội tuyển… Tất cả chỉ có thể gói gọn theo một quan điểm mà bất kỳ người hâm mộ nào cũng không ai mong muốn chính là Đoàn Văn Hậu có tài năng nhưng lại chơi tiểu xảo một cách đầy xấu xí.

Liệu AFF Cup là nơi khiến Văn Hậu từ tài năng xuất chúng đến ngôi sao “cùi chỏ”
Liệu AFF Cup là nơi khiến Văn Hậu từ tài năng xuất chúng đến ngôi sao “cùi chỏ”

Trên đây là tin thể thao bóng đá mới nhất về AFF Cup 2022 cũng như trả lời đến bạn đọc về liệu có phải AFF Cup là sân chơi khiến Văn Hậu từ tài năng trở thành ngôi sao “cùi chỏ” không? Câu trả lời là không bởi không chỉ mỗi sân chơi AFF Cup này mà bất kỳ giải dấu từ V League hay ASIAD thì Văn Hậu đều chơi vô cùng tiểu xảo. Đây cũng là bài học cho nền bóng đá trong việc uốn nắn các cầu thủ trẻ để hạn chế những hành động xấu xí trong bóng đá.