Aff Cup 2022 là gì và được diễn ra vào lúc nào

Aff Cup 2022 có khái niệm là gì?

AFF Cup 2022 là giải gì? AFF Cup sẽ được tổ chức mấy năm 1 lần và sẽ có bao nhiêu ó đội? Những trái tim yêu thể thao đang rất chờ đợi giải đấu này, đặc biệt là môn thể thao vua. Nếu bạn quan tâm đến AFF Cup, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này của SocoLive ngay nhé!

Giải đấu AFF Cup 2022 và những thông tin cơ bản cần biết

Aff Cup 2022 có khái niệm là gì?
Aff Cup có khái niệm là gì?

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á có tên mới là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. AFF Cup sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng Đông Nam Á. Hiện tại có 9 đội: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Myanmar, Campuchia và Lào. Phần còn lại của đội sẽ sống sót sau vòng loại giữa Timor-Leste và Brunei.

AFF Cup 2022 có khái niệm như nào?

AFF Cup (tiếng Anh: AFF Championship, tên tiếng Anh khác là ASEAN Football Championship) là tên gọi rút gọn của AFF Suzuki Cup. Đó là Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AFF) tổ chức.Giải đấu này được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore vào năm 1996 và có 10 đội Đông Nam Á tham dự.

Ban đầu giải đấu có tên là Tiger Cup và được sử dụng cho đến năm 2004.Giải đấu sau đó được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Giải đấu được tổ chức 2 năm một lần vào các năm chẵn, trừ năm 2007 và 2020 (hoãn đến năm 2021 do đại dịch COVID-19).

Giải đấu AFF Cup một năm tổ chức mấy lần?

AFF Cup một năm được tổ chức mấy lần là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Theo như quy định của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á thì giải đấu AFF Cup sẽ được tổ chức đều đặn 2 năm 1 lần.

Trước đây, AFF Cup 2022 chỉ có tối đa là 8 đội bóng thuộc vào khu vực Đông Nam Á tham dự. Tuy nhiên tại những giải đấu gần đây nhất, giải đấu vào năm 2018 thì đã có một số thay đổi chính về thể thức thi đấu và cũng đã được đưa ra số lượng cụ thể hơn về đội bóng tham gia đó là đã tăng lên thành 10 đội.

Trong đó thì có tới 9 đội xếp ở thứ hạng đầu bảng theo thứ tự của FIFA và đều sẽ giành được tấm vé để bước thẳng vào trong vòng đấu bảng. Còn lại ở hai đội đứng thứ hạng là 10 và 11 thì sẽ phải tham gia thi đấu với nhau một trận play-off và cuối cùng thì đội nào giành được chiến thắng sẽ có được tấm vé cuối cùng để bước vào AFF Cup 2022.

Giải đấu AFF Cup 2022 và những thông tin liên quan đến giải đấu

Giải đấu AFF Cup 2022 và những thông tin liên quan đến giải đấu
Giải đấu AFF Cup 2022 và những thông tin liên quan đến giải đấu

Vòng bảng AFF Cup sẽ diễn ra theo thể thức 5 đội. Mỗi đội được thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào bán kết và tiếp tục thi đấu vòng tròn 2 lượt để xác định ai giành vé vào chơi trận chung kết.

AFF Cup có giới hạn độ tuổi không?

Hiện tại không có giới hạn độ tuổi cho AFF Cup. Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp ban huấn luyện các đội tham dự chọn ra đội mạnh nhất cho giải đấu lần này.
có được tính vào Điểm FIFA AFF Cup không?

Trước đây, AFF Cup chỉ tính điểm xếp hạng trong hệ thống Đông Nam Á, nhưng do lượng người xem qua truyền hình của giải bóng đá này tăng mạnh nên FIFA đã thay đổi cách tính điểm xếp hạng. các đội tuyển quốc gia cho đến nay. Liên đoàn bóng đá châu Á AFC hiện đã tuyên bố AFF Cup là giải đấu tính điểm xếp hạng quốc tế.

AFF Cup có thuộc về FIFA hay không?

Câu trả lời là không. Nói một cách chính xác, AFF Cup thuộc về một liên đoàn thành viên của FIFA.

AFF Championship 2022

Để chuẩn bị cho giải đấu AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 25/5, 3 ngày sau sẽ di chuyển vào TP.HCM để chuẩn bị cho trận giao hữu ngày 6.1. Sân vận động Nhất với Afghanistan Hiệp hội bóng đá ASEAN (AFF) tổ chức giải bóng đá vô địch AFF hai năm một lần. Năm 2022, giải đấu lần thứ 1 sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 12.

Trong đó bốc thăm chia 10 đội đại diện cho các quốc gia thành hai bảng 5 người và thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Mỗi đội thi đấu trận. Thể thức của trận chung kết không thay đổi, với bán kết và chung kết được thi đấu theo hai giai đoạn.

AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu và khi nào?

AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu và khi nào?
AFF Cup 2022 sẽ được tổ chức ở đâu và khi nào?

AFF Cup 2022 đã xác định được hai bảng đấu, giải đấu năm nay sẽ được tổ chức ngay sau trận chung kết World Cup tại Qatar. Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á có tên mới là AFF Mitsubishi Electric Cup 2022. AFF Cup năm nay sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng Đông Nam Á. Hiện tại có 9 đội: Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Myanmar, Campuchia và Lào. Phần còn lại của đội sẽ sống sót sau vòng loại giữa Timor-Leste và Brunei.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Bảng A gồm Thái Lan, Indonesia, Philippines, Campuchia và Timor-Leste – đội thắng ở vòng loại là Brunei.AFF Cup sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến ngày 15 tháng 1 năm 2023. Trong đó vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 12 năm 2022 đến ngày tháng 1 năm 2023.

Vòng bán kết sẽ thi đấu vào ngày 7 và 10 tháng 1 năm 2023. Hai trận chung kết sẽ thi đấu vào ngày 12 và 15 tháng 1 năm 2023. Vòng bảng AFF Cup năm nay thi đấu theo thể thức 5 đội. Mỗi đội được thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào bán kết và tiếp tục thi đấu vòng tròn 2 lượt để xác định ai giành vé vào chơi trận chung kết.

Trận chung kết cũng được tổ chức trong hiệp một và hiệp hai. AFF Cup 2022 sẽ tiếp tục áp dụng luật bàn thắng sân nhà, sân khách trong các trận đấu loại trực tiếp vòng bán kết. Thầy trò Park Hang Seo dự kiến ​​đá 2 trận sân nhà gồm Malaysia (30/12/2022) và Myanmar (5/1/2023) trên sân khách Lào (24/12/2022).

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn khái niệm của AFF Cup 2022 về những yêu cầu khi tham gia giải đấu AFF Cup và quan trọng hơn hết đó là thông tin về sự kiện AFF Cup của năm 2022 sẽ được tổ chức ở đâu và khi nào. Hy vọng với những thông tin mà Socolive cung cấp thì bạn sẽ thấy hữu ích với nó.