3 ứng cử viên sáng giá có thể trở thành ông chủ mới của Liverpool

Em họ của chủ tịch Manchester City từng muốn mua lại Liverpool

Fenway Sports Group – chủ sở hữu của Liverpool, mới đây đã đưa ra thông tin rao bán câu lạc bộ. Ngay lập tức rộ lên 3 ứng viên tiềm năng có thể sẽ trở thành ông chủ mới của The Reds trong tương lai gần.

RedBird

RedBird Capital Partners đang sở hữu 10% cổ phần của Liverpool. Năm ngoái, Gerry Cardinale – chủ sở hữu của RedBird đã xác nhận ông không loại bỏ khả năng mua lại toàn bộ số cổ phần còn lại của The Reds: “Chúng tôi không lấy đó làm mục tiêu trong tương lai. Tôi chắc chắn không loại trừ khả năng sẽ mua số cổ phần còn lại vì đó là một đặc ân. Tuy nhiên, tôi nghĩ Liverpool hiện tại đang được quản lý bởi một tập đoàn tuyệt vời”.

Hồi tháng 8, RedBird đã mua lại Milan trong một thỏa thuận có trị giá hơn 1 tỷ bảng. Danh mục đầu tư của công ty Mỹ này còn bao gồm Boston Red Sox, Pittsburgh Penguins, Rajasthan Royals, Toulouse FC, YES Network, SpringHill Company, XFL, Skydance Media, OneTeam Partners và Dream Sports. Huyền thoại bộ môn bóng rổ LeBron James cũng là một cổ đông thiểu số khác tại sân Anfield. Anh đã mua cổ phần của Liverpool vào tháng 3/2021 và có thể sẽ hợp tác với RedBird trong phi vụ bom tấn này.

LeBron James hiện đang là một cổ đông thiểu số tại Anfield
LeBron James hiện đang là một cổ đông thiểu số tại Anfield

Các tập đoàn từ Trung Đông

Cách đây hơn một năm, tờ Mirror đã đưa tin ông chủ John W. Henry đã từ chối lời đề nghị mua lại Liverpool với trị giá gần 3 tỷ bảng từ Trung Đông. Sheikh Khaled Bin Zayed Al Nehayan, em họ của chủ sở hữu Manchester City, được cho đã thất bại ở đề nghị hỏi mua Liverpool với giá trị 2 tỷ bảng vào cuối năm 2017.

Thời điểm ấy, The Reds xác nhận rằng họ sẽ không bán CLB với tuyên bố: chỉ tiếp cận nhà đầu tư thiểu số nếu quan hệ đối tác là để tăng cường lợi ích thương mại của đội ở một số thị trường cụ thể, đồng thời phải phù hợp với sự phát triển và tăng trưởng liên tục của Liverpool.

Em họ của chủ tịch Manchester City từng muốn mua lại Liverpool
Em họ của chủ tịch Manchester City từng muốn mua lại Liverpool

Tập đoàn của Sir Martin Broughton

Một cái tên quen thuộc với cộng đồng fan Liverpool, Sir Martin Broughton đã ấp ủ tham vọng muốn mua lại Chelsea vào đầu năm nay và không giấu giếm ý định quay trở lại với môn thể thao vua. Với tư cách cựu chủ tịch của British Airways, Broughton đã có thời gian ngắn với cương vị chủ tịch Liverpool năm 2010. Ông được cho là người đã môi giới ở vụ bán Liverpool cho FSG với giá 300 triệu bảng năm đó. Đây chắc chắn sẽ là một nhân vật không thể bỏ qua trong thương vụ mua lại Liverpool lần này.

Sir Martin Broughton đang rất muốn trở lại với bóng đá với vai trò chủ tịch một CLB
Sir Martin Broughton đang rất muốn trở lại với bóng đá với vai trò chủ tịch một CLB

Hãy theo dõi Socolive để nhận những thông tin mới nhất trong ngày về thương vụ chuyển giao quyền lực tại sân Anfield nhé!