“Giáo sư” Wenger bị vượt mặt, Mikel Arteta đạt kỳ tích

Arteta đang có quãng thời gian thành công tại sân Emirates

Huấn luyện viên Arteta trở thành người có thành tích tốt nhất trong 150 trận đầu tiên dẫn dắt Arsenal.

Mùa giải năm nay tại Ngoại Hạng Anh đã chứng kiến một Arsenal thi đấu vô cùng thăng hoa. Sau chiến thắng thuyết phục với tỷ số 1-0 trước kình địch Chelsea tại vòng 15, Pháo thủ tiếp tục vững vàng ở ngôi đầu khi hơn Manchester City 2 điểm.

Chiến thắng trước Chelsea cũng đánh dấu một cột mốc vô tiền khoáng hậu của Mikel Arteta. Ông đã có 87 chiến thắng sau 150 trận nắm quyền tại sân Emirates. Con số đó tốt hơn bất cứ vị thuyền trưởng nào từng làm việc ở Arsenal.

Arsenal có chiến thắng thuyết phục trước Chelsea
Arsenal có chiến thắng thuyết phục trước Chelsea

Arsene Wenger, người từng đưa Arsenal trở thành đội bóng bất bại vào mùa giải 2003/2004 cũng phải xếp sau Arteta. Sau 150 trận đầu tiên dẫn dắt Pháo thủ, Wenger giành được 82 chiến thắng, thua Arteta tới 5 trận.

"Giáo sư" Wenger bị hậu bối vượt mặt, Mikel Arteta đạt kỳ tích xuất sắc
“Giáo sư” Wenger bị hậu bối vượt mặt, Mikel Arteta đạt kỳ tích xuất sắc

Sau khi Arsenal đánh bại Chelsea, HLV Mikel Arteta cũng đã thừa nhận đội nhà đang là ứng cử viên vô địch cho Ngoại hạng Anh năm nay. Ông thầy Tây Ban Nha cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực đua tranh cho ngôi vô địch. Tuy nhiên trong bóng đá, mọi thứ đều có thể thay đổi mỗi ngày. Tuy nhiên chúng tôi vẫn sẽ tận hưởng thời gian hạnh phúc này. Manchester City sở hữu huấn luyện viên giỏi nhất thế giới.

Họ cũng là đội bóng xuất sắc nhất trên thế giới hiện tại. Do vậy chúng tôi phải dành sự tôn trọng lớn cho đối thủ. Nhưng cũng cần nói rằng Arsenal đang chơi tốt hơn. Mùa giải còn dài và chúng tôi cần phải duy trì phong độ. Cuộc đua tại Ngoại hạng Anh không khác gì một đường chạy marathon và chúng tôi đã có khởi đầu tốt”.

Arteta đang có quãng thời gian thành công tại sân Emirates
Arteta đang có quãng thời gian thành công tại sân Emirates

Hay theo dõi Socolive để cập nhật những tin mới nhất trong ngày về hành trình chinh phục giấc mơ Ngoại hạng Anh của Mikel Arteta nhé!