Casemiro đang khiến Man United quá phụ thuộc vào mình

Câu lạc bộ Man United đã bắt đầu đi vào hệ thống quy củ sau một quãng thời gian rèn rũa của HLV Ten Hag. Tuy vậy vị trí của Casemiro vẫn đang là một vấn đề khi không ai có thể thay thế cầu thủ này. Ngôi sao người Brazil giờ đây đã trở thành cái tên và là lựa chọn tối ưu nhất cho một vị trí tiền vệ phòng ngự. Tuy nhiên theo tin thể thao thì MU đang quá dựa vào khả năng của cựu sao Real Madrid. 

Casemiro đang quá đặc biệt với Man United
Casemiro đang quá đặc biệt với Man United

Vai trò không thể thay thế của Casemiro với Man United

Man United đã phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mang về Casemiro từ Real Madrid. Thời gian đầu ngôi sao người Brazil đã cần phải có những chuỗi ngày làm quen khi mà McTominay mang đến sự an toàn nhất định. Tuy nhiên kể từ khi được Ten Hag trọng dụng thì ngôi sao người Brazil đã nhanh chóng khẳng định được đẳng cấp của mình. Anh cùng với Eriksen và Bruno đã tạo thành bộ 3 tiền vệ công thủ toàn diện. 

Tấm khiên không thể thay thế vào lúc này
Tấm khiên không thể thay thế vào lúc này

Phong cách chơi bóng và sự hiệu quả trong lối chơi của Casemiro mang đến cho Man United là quá rõ rệt. Dường như chủ nhân của 5 chức vô địch Champions League chính là tấm khiên hộ vệ chắn trước hàng phòng ngự Quỷ Đỏ. Khả năng thu hồi bóng của cầu thủ này là không thể bàn cãi, cùng với đó cầu thủ 31 tuổi đóng vai trò quan trọng trong những tình huống chuyển trạng thái và thực hiện nhiều đường chuyền xuyên tuyến với độ chính xác và hiệu quả cao. 

Cỗ máy của MU truc trặc khi thiếu Casemiro

Nhìn vào trận thua trước Arsenal người ta có thể thấy rõ ràng về sự lúng túng của Quỷ Đỏ khi không có được sự phục vụ của Casemiro. Hàng tiền vệ của MU ngày hôm đó với McTominay là người chơi thấp nhất đã không thể kiểm soát những cầu thủ kỹ thuật đến từ London để rồi bị lép vế hoàn toàn ở khu vực trung lộ. Cả Bruno hay Eriksen đều không phải là những người thay thế được vai trò quan trọng này.

MU sẽ cần tìm giải pháp khác để giúp sức cho cầu thủ 32 tuổi
MU sẽ cần tìm giải pháp khác để giúp sức cho cầu thủ 32 tuổi

 

Chính vì việc quá phụ thuộc vào Casemiro khiến cho Man United thường xuyên gặp khó khi cầu thủ này không thể ra sân. Họ đang chinh chiến tại cả 4 đấu trường khác nhau và không thể trải đều thể lực ở mỗi giải đấu này. Nếu như Ten hag không thể tìm ra giải pháp khác thì việc cày ải đến quá sức trước khi mùa giải kết thúc là điều có thể xảy ra. Xem tin tức mỗi ngày về tình hình của Man United tại Socolive. 

Nguồn tham khảo

  • https://www.bongda.com.vn/casemiro-mang-den-cho-mu-thu-co-the-real-khong-hay-biet-d669818.html
  • https://thanhnien.vn/khi-casemiro-tro-lai-post1544614.html

Bài viết có liên quan